Sự khác biệt giữa 'nút' lớn và nhỏ trên bồn cầu là gì? Hóa ra nhiều người bao năm đã ấn nhầm

Hiện nay có rất nhiều công nghệ đã mang lại nhiều tiện ích hơn cho cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như nhà vệ sinh, thường được lắp đặt theo kiểu ngồi xổm.

Từ khi có sự xuất hiện của bồn cầu, việc đi vệ sinh của chúng ta trở nên thuận tiện hơn, khi xả nước chỉ cần ấn nhẹ nút là chất bẩn sẽ được xả xuống đường cống.

Nhưng khi xả nước, chúng ta cũng sẽ thấy rằng bồn cầu có hai nút có thể được sử dụng, một nút lớn hơn và nút kia nhỏ hơn.

Nhiều người tùy tiện ấn nút sau khi đi vệ sinh, hoặc ấn hai nút cùng nhau, nhưu vậy rất dễ gây lãng phí nước.

Vậy hai nút của bồn cầu nên sử dụng như thế nào? Làm thế nào chúng ta có thể tiết kiệm nước? Hãy đến và tìm hiểu ngay hôm nay.

Sự khác biệt giữa nút lớn và nhỏ trên bồn cầu là gì? Hóa ra nhiều người bao năm đã ấn nhầm-1

Hai nút trên bồn cầu có tác dụng gì?

Chúng ta đều biết rằng trong nhà vệ sinh có một bồn nước, thường chứa đầy nước, khi xả nước được xả từ trong bồn ra ngoài sau đó đầy từ từ.

Hai nút này dùng để điều chỉnh lượng nước, nói chung, nút nhỏ sẽ chỉ xả một nửa hoặc một phần ba lượng nước khi nó được sử dụng.

Sự khác biệt giữa nút lớn và nhỏ trên bồn cầu là gì? Hóa ra nhiều người bao năm đã ấn nhầm-2Sự khác biệt giữa nút lớn và nhỏ trên bồn cầu là gì? Hóa ra nhiều người bao năm đã ấn nhầm-3

Khi sử dụng nút lớn, nó sẽ trực tiếp xả hết nước trong ngăn chứa nước. Nếu nhiều nước, áp lực nước cũng tăng lên, có thể xả bồn cầu sạch sẽ hơn.

Nhưng không phải lần đi vệ sinh nào chúng ta cũng cần nước đầy bồn, đôi khi chúng ta chỉ xả một ít tóc hoặc nước thải xuống cống, một chút nước là đủ.

Sự khác biệt giữa nút lớn và nhỏ trên bồn cầu là gì? Hóa ra nhiều người bao năm đã ấn nhầm-4

Xét tình huống này, khi thiết kế nhà vệ sinh, người ta đã thiết kế hai nút.

Ngoài ra, bạn nhấn bao nhiêu cũng có thể kiểm soát được lượng nước, ví dụ bạn nhấn nhẹ vào nút nhỏ thì chỉ có 1/3 lượng nước, nếu nhấn hết thì lượng nước sẽ ra 1/2.

Nếu bạn ấn nhẹ nút lớn, áp lực nước sẽ nhỏ hơn, và nếu bạn nhấn mạnh nút lớn, không chỉ hết nước mà áp lực nước cũng tăng lên, dễ dàng rửa trôi cặn bẩn.

Nếu ấn cả hai cùng nhau thì lực xả sẽ mạnh hơn và lượng nước sẽ lớn hơn, nếu có một số chất bẩn bám dính và nhiều nước và áp lực nước cao thì bạn có thể ấn trực tiếp hai nút vào nhau.

Sự khác biệt giữa nút lớn và nhỏ trên bồn cầu là gì? Hóa ra nhiều người bao năm đã ấn nhầm-5

Làm thế nào để làm sạch nhà vệ sinh?

Bồn cầu thường tiếp xúc với nhiều vi khuẩn hơn, sau một thời gian dài sử dụng dễ ẩn chứa một số chất bẩn trong khe hở, nếu không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ để lại các vết ố vàng, đồng thời phát ra mùi hôi. mùi.

Khe hở nhà vệ sinh càng khó vệ sinh, vậy làm cách nào để có thể vệ sinh bồn cầu sạch sẽ và để bồn cầu tỏa ra mùi thơm?

1. Giấm trắng và muối nở (baking soda)

Giấm trắng có thể đánh tan các vết ố vàng trong kẽ hở của bồn cầu, trong khi đó, baking soda có khả năng tẩy rửa và khử trùng tương đối mạnh.

Vì vậy, nếu bồn cầu có nhiều vết ố vàng, chúng ta có thể đổ một ít giấm trắng rồi đến baking soda.

Muối nở và giấm trắng sẽ phản ứng, sau đó tạo ra nhiều bọt hơn, có thể đánh tan vết ố vàng tốt. Chờ 5 phút trước khi dùng bàn chải đánh sạch vết ố vàng, bồn cầu sẽ sạch bóng.

Sự khác biệt giữa nút lớn và nhỏ trên bồn cầu là gì? Hóa ra nhiều người bao năm đã ấn nhầm-6

2. Kem đánh răng

Kem đánh răng có khả năng tẩy rửa nhất định, thêm chất mài mòn vào đó có thể tăng độ ma sát và làm sạch vết ố vàng của bồn cầu tốt hơn.

Và bản thân kem đánh răng cũng có mùi thơm, nếu dùng kem đánh răng để tẩy bồn cầu thì có thể khử mùi hôi trong bồn cầu rất tốt, kem đánh răng vẫn có một số thành phần diệt khuẩn, có thể diệt một số vi trùng trong bồn cầu.

Sự khác biệt giữa nút lớn và nhỏ trên bồn cầu là gì? Hóa ra nhiều người bao năm đã ấn nhầm-7Sự khác biệt giữa nút lớn và nhỏ trên bồn cầu là gì? Hóa ra nhiều người bao năm đã ấn nhầm-8

Hôm nay bài viết chia sẻ tại đây, sau này khi đi vệ sinh các bạn nhớ ấn nút tùy theo tình huống để tránh lãng phí nước nhé.

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/su-khac-biet-giua-nut-lon-va-nho-tren-bon-cau-la-gi-hoa-ra-nhieu-nguoi-bao-nam-da-an-nham-119386.html

bồn cầu

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.