- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tại sao rau muống chuyển sang màu đen khi xào? Dùng thứ này để ngâm, rau muống vừa xanh lại bóng bẩy, thơm ngon
Rau muống khi chế biến xong rất hay bị đen, nguyên nhân là do trong rau có chứa sắt - chất dễ bị oxy hóa ngoài không khí. Nếu muốn rau không bị thâm đen thì phải dùng chất chống oxy hóa phủ bên ngoài. Vậy cách làm cụ thể như thế nào?
- Cửa tủ lạnh đóng không chặt? Mách bạn một mẹo đơn giản, không tốn 1 đồng giúp hóa đơn tiền điện chẳng hề tăng lên
- Kem đánh răng được thêm vào coca có tác dụng bất ngờ, giúp giải quyết rắc rối của nhiều gia đình lại tiết kiệm được khoản tiền kha khá mỗi năm
- Luộc trứng bằng nước sôi hay lạnh, nhiều người làm sai bảo sao trứng nứt vỏ, không ngon
Rau muống là một loài cây thân thảo sống bán thủy sinh. Rau có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ và mọc quanh năm. Loại rau xanh này chứa nhiều vitamin (A, C, B5, B9, B1) và khoáng chất (Sắt, Kali, Canxi, Magie)… nhưng lại rất ít Calo, do đó rất tốt cho sức khỏe con người, nhất là những người muốn giảm cân.
Rau muống rất dễ ăn và bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như rau muống xào tỏi, thịt bò xào rau muống, rau muống xào chao, rau muống xào tôm, rau muống xào dầu hào, rau muống luộc…
Mặc dù là một loại rau rất hay được sử dụng trong thực đơn của các gia đình nhưng không phải ai cũng biết chế biến rau muống sao cho ngon và hấp dẫn. Vì thông thường, rau muống khi chế biến xong rất hay bị đen, nguyên nhân là do trong rau có chứa sắt - chất dễ bị oxy hóa ngoài không khí. Nếu muốn rau không bị thâm đen thì phải dùng chất chống oxy hóa phủ bên ngoài. Vậy cách làm cụ thể như thế nào để giữ được màu xanh của rau muống?
Cách giữ rau muống không bị thâm đen sau khi chế biến
Để giữ rau muống có màu xanh mướt mắt như lúc mới luộc, các đầu bếp thường dùng một loại gia vị thân quen trong gian bếp, đó chính là giấm ăn. Bản chất giấm là một chất chống oxy hóa nên có thể ngăn cản quá trình oxy hóa của sắt, từ đó giúp rau không bị thâm đen. Cách làm cũng rất đơn giản: Sau khi rửa sạch, bạn hãy ngâm rau trong dung dịch nước giấm pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra chế biến như bình thường.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp dưới đây để giữ màu sắc của rau muống không bị thâm đen
1. Dùng mỡ lợn khi xào rau
Để giữ màu xanh cho rau muống, bạn hãy dùng mỡ lợn khi xào vì loại mỡ này có độ đậm đặc cao hơn dầu ăn. Khi xào rau, mỡ sẽ tạo thành một lớp màng bọc kỹ trên bề mặt nguyên liệu. Hơn nữa, mỡ còn giúp thực phẩm có thể giữ được mùi vị và độ ẩm không bị thay đổi dưới tác dụng của nhiệt độ.
2. Ngâm nước chanh
Ngoài dùng giấm, bạn cũng có thể dùng chanh ngâm rau muống để giữ được màu xanh sau khi đun. Cách làm: Sau khi rửa sạch, bạn chuẩn bị một chậu nước nhỏ, vắt 1/2 quả chanh vào rồi để ngâm rau muống khoảng 15 - 20 phút thì vớt ra. Axit trong chanh sẽ ngăn chặn sự thay đổi của sắt có trong rau muống nên sẽ hạn chế được tình trạng rau bị chuyển màu thâm đen.
3. Đun với lửa to
Nếu muốn rau muống có màu xanh mướt sau khi chế biến, bạn cần chú ý đến nhiệt độ. Khi đun, hãy vặn lửa ở mức to nhất, sau khi rau muống gần chín một mặt thì đảo lên cho chín đều rồi gắp ngay ra đĩa. Không nên đun lâu vì nếu để rau nhừ hoặc đun với lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt9 giờ trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.