- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tại sao trước khi hầm hay nấu canh, cần phải chần xương?
Ngoài việc khiến cho nước dùng trong và đẹp hơn, cách chần xương qua nước sôi có thêm những lợi ích nào khác nữa?
Tại sao nên chần thịt trước khi chế biến?
- Dễ dàng chế biến và giảm thời gian nấu nướng. Ví dụ, khi chúng ta nấu ức bò, cần chần trước rồi mới thái thịt.
- Khử mùi tanh, loại bỏ một phần nhỏ vị đắng và chát có trong thịt.
- Loại bỏ các tạp chất có trong thực phẩm, nước dùng sẽ trong và sạch hơn. Trong quá trình đun ở nhiệt độ cao, đặc biệt là tiết và tạp chất trong thịt sẽ đông lại, nổi bọt, có mùi tanh khó chịu. Những thứ này cần được loại bỏ, nhưng vậy sẽ không ảnh hưởng đến hình thức, màu sắc và mùi vị của món ăn.
- Loại bỏ chất purin độc hại có trong thịt.
Lưu ý:
Khi chần thịt hay xương, không nên cho trực tiếp vào nồi nước đang sôi mà đun nóng ở nhiệt độ từ thấp đến cao, tốt nhất nên sử dụng nước lạnh ngay từ đầu. Nguyên nhân là bởi nếu chần ngay với nước sôi, protein trên bề mặt thịt sẽ co lại ngay lập tức, tiết và các tạp chất bên trong chưa được thải ra ngoài, nên dù có chần qua thì vẫn sẽ có mùi tanh khó chịu.
Bản chất của bọt là tiết đông lại, tạp chất thức ăn và chất béo không tan trong nước. Vì vậy, việc chần sẽ giúp thải các tạp chất không hòa tan này, khiến nước dùng trong, không có dầu mỡ và hấp dẫn hơn.
Theo Báo giao thông
-
Mẹo vặt12 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt21 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.