- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tại sao trước khi hầm hay nấu canh, cần phải chần xương?
Ngoài việc khiến cho nước dùng trong và đẹp hơn, cách chần xương qua nước sôi có thêm những lợi ích nào khác nữa?
Tại sao nên chần thịt trước khi chế biến?
- Dễ dàng chế biến và giảm thời gian nấu nướng. Ví dụ, khi chúng ta nấu ức bò, cần chần trước rồi mới thái thịt.
- Khử mùi tanh, loại bỏ một phần nhỏ vị đắng và chát có trong thịt.
- Loại bỏ các tạp chất có trong thực phẩm, nước dùng sẽ trong và sạch hơn. Trong quá trình đun ở nhiệt độ cao, đặc biệt là tiết và tạp chất trong thịt sẽ đông lại, nổi bọt, có mùi tanh khó chịu. Những thứ này cần được loại bỏ, nhưng vậy sẽ không ảnh hưởng đến hình thức, màu sắc và mùi vị của món ăn.
- Loại bỏ chất purin độc hại có trong thịt.
Lưu ý:
Khi chần thịt hay xương, không nên cho trực tiếp vào nồi nước đang sôi mà đun nóng ở nhiệt độ từ thấp đến cao, tốt nhất nên sử dụng nước lạnh ngay từ đầu. Nguyên nhân là bởi nếu chần ngay với nước sôi, protein trên bề mặt thịt sẽ co lại ngay lập tức, tiết và các tạp chất bên trong chưa được thải ra ngoài, nên dù có chần qua thì vẫn sẽ có mùi tanh khó chịu.
Bản chất của bọt là tiết đông lại, tạp chất thức ăn và chất béo không tan trong nước. Vì vậy, việc chần sẽ giúp thải các tạp chất không hòa tan này, khiến nước dùng trong, không có dầu mỡ và hấp dẫn hơn.
Theo Báo giao thông
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.