Tạo thói quen sắp xếp thông minh

Dọn dẹp không gian ngày Tết không chỉ để đón khách mà còn là cách để bạn đón tài lộc vào nhà. Chỉ với một vài thói quen sắp xếp dễ thực hiện dưới đây, bạn có thể cảm thấy sạch sẽ hơn và kiểm soát tốt hơn những thứ có trong nhà mình.

Hạn chế mang về hàng dùng thử

Cách dễ nhất để giữ ngăn nắp là ngăn không cho thêm đồ đạc vào nhà của chúng ta. Bao gồm cả những món được tặng hay hàng dùng thử, chẳng hạn như các mẫu mà bạn sẽ không bao giờ mặc, hoặc một chai nước hoa miễn phí. Về mặt lý thuyết thì điều đó tốt, nhưng nếu số lượng của chúng quá nhiều và ngoài tầm kiểm soát thì không nên.

Bạn chỉ nên nhận nếu thực sự cảm thấy cần thiết. Đừng mang về những món đồ mà trong nhà của bạn đã có sẵn.

Tạo thói quen sắp xếp thông minh-1

Sắp xếp thư từ, giấy báo, đơn hàng hàng ngày

Hãy tập thói quen phân loại thư và hàng hóa của bạn mỗi ngày. Với điều này, bạn sẽ cảm thấy ngôi nhà ngăn nắp hơn nhiều. Đồng thời cũng nên tái chế bất cứ thứ gì bạn không cần và dọn dẹp không gian càng sớm càng tốt, tránh phát sinh thêm nhiều những món đồ mới của ngày mai.

Thiết lập hộp quyên góp

Rất có thể có rất nhiều vật dụng trong nhà mà bạn không còn cần đến nữa. Bằng cách giữ một hộp quyên góp ở một nơi thuận tiện, bạn sẽ có thể phân loại những món đồ đó một cách dễ dàng. Không gian sẽ không chỉ được cảm thấy ngăn nắp hơn mà những món đồ đó cũng sẽ được dùng vào những việc có ích hơn.

Dọn tủ lạnh trước khi mua hàng

Không có gì tệ hơn là trở về nhà sau một chuyến đi siêu thị nhưng lại có rất ít chỗ trống trong tủ lạnh để cất trữ những món đồ ấy. Giải pháp được đưa ra là trước khi đến cửa hàng tạp hóa, hãy nhìn nhanh hoặc kiểm tra lại tủ lạnh. Sau đó tìm bất kỳ nguyên liệu nào đã quá hạn sử dụng và quăng chúng đi, rồi lên một bảng kế hoạch những thứ cần mua để có được những lựa chọn tốt nhất.

Không chỉ giúp tủ lạnh được gọn gàng mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn chi tiêu.

Tạo thói quen sắp xếp thông minh-2

Tự động hóa việc mua hàng định kỳ

Khi bạn thấy mình liên tục cần thêm các mặt hàng như vitamin, sản phẩm chăm sóc da, khăn giấy và các sản phẩm tẩy rửa, việc mua sắm định kỳ này cần được diễn ra để mua sắm dễ dàng hơn. Bạn có thể đăng ký tại các siêu thị để mua những món đồ này được thuận lợi. Các mặt hàng khác có thể thêm vào danh sách này là: bột giặt, cát vệ sinh cho mèo, sản phẩm chăm sóc da, giấy vệ sinh hoặc tất cả những mặt hàng trên.

Tạo sự đồng bộ

Đây là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng có thể khiến một số người phải kinh ngạc. Mỗi thành viên trong gia đình bạn có thể mang nhãn hiệu và màu sắc của quần áo khác nhau. Điều này đặc biệt tốt cho những gia đình có nhiều trẻ em ở gần nhau về độ tuổi và kích thước. Chọn một chiếc tất màu cho người này, màu khác cho người kia và không bao giờ phải lo lắng về sự lộn xộn nữa.

Kiểm tra tủ quần áo

Các chuyện gia khuyên bạn nên kiểm kê đồ vải của bạn mỗi năm một lần. Bất cứ thứ gì nhiều hơn hai bộ khăn trải giường trên mỗi giường đều là thừa, trừ khi bạn sống ở vùng khí hậu có sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt. Hãy dự trữ cả khăn tắm của bạn, loại bỏ những chiếc khăn rách và thay toàn bộ chúng ba năm một lần.

Theo vov.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/doi-song/nha-dep/tao-thoi-quen-sap-xep-thong-minh-post996515.vov

dọn dẹp nhà cửa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.