Thả vài tép tỏi vào thùng gạo ai cũng tưởng "phí của" cho đến khi thấy kết quả

Đặt tỏi trong thùng gạo sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề, hãy thử ngay những mẹo hay với tỏi theo cách sau đây:

Đặt tỏi trong thùng gạo

Khi mua gạo về, thay vì chỉ đổ gạo vào thùng, bạn chỉ cần bỏ thêm vài tép tỏi bóc vở lên trên. Tùy theo số lượng gạo mà gia giảm lượng tỏi. Sau đó chỉ cần đậy nắp thùng gạo lại là được.

Tỏi có tác dụng ngăn mối mọt tấn công và sinh sôi trong thùng gạo, giúp gạo trữ được lâu hơn và an toàn cho sức khỏe.

Thả vài tép tỏi vào thùng gạo ai cũng tưởng phí của cho đến khi thấy kết quả-1


Bạn cũng có thể bỏ một quả ớt khô vào thùng gạo. Hiệu quả cũng tương tương với việc sử dụng tỏi.

Những mẹo hay với tỏi mà bạn cần biết:

Gỡ dằm trong tay

Đặt một lát mỏng tỏi lên vùng dằm đâm và đắp thạch cao lên rồi đi ngủ. Ngày hôm sau, bạn sẽ thấy chiếc dằm lộ ra. Có thể thực hiện tương tự với lá lô hội để lấy dằm trong tay một cách nhanh chóng nhất.

Chăm sóc tóc

Tỏi có hàm lượng allicin cao, rất hữu ích trong cuộc chiến chống gàu. Nó cũng có thể chấm dứt các vấn đề rụng tóc. Hãy chà tép tỏi thái lát lên da đầu hoặc dùng dầu tỏi để xoa bóp các vùng da trên da đầu và để yên trong 30 phút trước khi gội sạch.

Bài viết trên đây gợi ý cho bạn những mẹo hay với tỏi và cách để bảo quản gạo tốt nhất chỉ với 1 tép tỏi nhỏ. Hy vọng những mẹo vặt này sẽ giúp ích hơn nữa cho bạn và gia đình mình!

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/tha-vai-tep-toi-vao-thung-gao-ai-cung-tuong-phi-cua-cho-den-khi-thay-ket-qua-search/?id=297035

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.