- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy 3 miếng thịt bò này bán ngoài chợ thì tuyệt đối không nên mua: Nhìn rất “tươi ngon” nhưng không phải vậy
Đi chợ thấy 3 miếng thịt bò kiểu này thì không nên mua.
Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được rất nhiều những món ăn khác nhau. Không những vậy, đây còn là loại thực phẩm có thể dễ dàng mua được ở nhiều nơi. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải chỗ nào bán thịt bò cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có rất nhiều miếng thịt bò được bày bán khắp nơi với ngoại hình tươi ngon bắt mắt, nhưng thực tế lại không đảm bảo an toàn.
Bởi vậy, để tránh không mua phải những miếng thịt bò kém chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt thịt bò ngay sau đây. Nếu bạn vô tình bắt gặp 3 miếng thịt bò kiểu này thì hãy tránh không nên mua. Vì đây là những miếng thịt bò "cũ", không còn tươi ngon cũng không đảm bảo an toàn.
Cẩn trọng với thịt bò kém chất lượng ngoài chợ. Ảnh minh hoạ
Thấy 3 miếng thịt bò này bán ngoài chợ thì tuyệt đối không nên mua
Miếng thịt bò có màu đỏ rực tươi rói
Khi mua thực phẩm, ai ai cũng muốn chọn cho mình những phần thực phẩm tươi ngon nhất. Khi đi mua thịt bò cũng vậy, không ít người khi mua thịt bò thường chọn mua những miếng thịt có màu đỏ tươi vì nghĩ rằng đây là phần thịt mới được xẻ từ con bò. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra, cách lựa chọn thịt bò như vậy là sai lầm.
Bởi trên thực tế, những miếng thịt bò tươi ngon nhất, khi mới được xẻ ra sẽ có màu đỏ thẫm tự nhiên chứ không phải màu đỏ rực tươi rói.
Trong một chương trình của Nhật Bản, các chuyên gia dinh dưỡng đã làm thí nghiệm và chỉ ra, những miếng thịt bò tươi ngon có màu đỏ thẫm nếu để lâu sẽ bị oxy hoá. Trong thịt bò có Myoglobin nên khi tiếp xúc không khí lâu sẽ tạo thành màu đỏ tươi. Như vậy, càng là miếng thịt bò có màu sắc rực rỡ càng là những miếng thịt "cũ".
Ngoài ra, một số người bán vì lợi ích mà cố tình ngâm thịt bò cũ trong tiết để "nhuộm màu" cho miếng thịt trông tươi ngon hơn. Do đó, khi mua thịt bò, các bạn hãy tránh chọn mua những miếng thịt màu sắc đỏ tươi. Thay vào đó hãy chọn mua những miếng thịt có màu đỏ thẫm, khi ấn vào miếng thịt có độ đàn hồi, không dính tiết đỏ lên tay.
Ảnh minh hoạ
2. Miếng thịt bò đàn hồi kém
Thịt bò tươi ngon có tính đàn hồi cao, khi bạn ấn vào sau đó buông tay ra, thịt sẽ nhanh chóng phục hồi về hình dạng ban đầu. Ngược lại, nếu sau khi ấn vào, miếng thịt có dấu hiệu lõm kéo dài và không thể phục hồi nguyên vẹn hoặc có sự phục hồi nhưng rất chậm, điều này cho thấy chất lượng thịt không còn tốt, đã mất đi độ ẩm và dưỡng chất, có khả năng thịt sẽ sớm bị hỏng.
Ảnh minh hoạ
3. Miếng thịt dính nhớt có mùi lạ
Thịt bò tươi sẽ có một mùi đặc trưng, không lẫn tạp mùi hôi. Nếu thịt bò phát ra mùi ôi thiu, mùi hôi chỉ rõ rằng chất lượng đã giảm sút, không nên sử dụng. Hơn nữa, nếu khi chạm vào thịt có cảm giác nhớt và thấy chất lỏng màu vàng rỉ ra là dấu hiệu của việc thịt đã bị để quá lâu, làm mất đi giá trị dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon. Trong trường hợp này, không nên tiêu thụ thịt để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe.
Theo Người đưa tin
-
Mẹo vặt4 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.