- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm bước này, khoai tây chiên giòn tan, để lâu không ỉu
Để có món khoai tây chiên giòn rụm, không thua kém gì nhà hàng, bạn cần có những mẹo nhỏ dưới đây.
Khoai tây chiên là món mà người lớn hay trẻ nhỏ đều yêu thích. Những miếng khoai giòn rụm kết hợp với tương cà, tương ớt tuy đơn giản nhưng lại rất bắt miệng.
Nhiều bà nội trợ làm khoai tây chiên tại nhà nhưng không đạt được độ giòn mong muốn như ngoài hàng, vừa rán xong đã ỉu. Để khắc phục điều này, một số đầu bếp cho rằng chị em đã bỏ qua một khâu quan trọng trong quá trình chế biến khoai tây. Vậy đó là bước gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Ngâm khoai tây trong nước lạnh
Đầu tiên, bạn cần gọt vỏ và rửa sạch khoai tây. Dùng dao cắt khoai thành từng miếng có độ dày bằng nhau rồi cắt thành dải to cỡ ngón tay út.
Bạn cũng có thể cắt khoai thành những lát mỏng khoảng 1mm.
Sau khi cắt xong, bạn hãy rửa khoai bằng nước lạnh.
Chuẩn bị một chậu nước, pha thêm giấm trắng rồi bỏ khoai vào ngâm trong đó khoảng 10 phút. Bước này giúp làm sạch tinh bột bám ở bề mặt miếng khoai, giúp khoai chiên không bị nát.
Chần nước sôi
Trong lúc ngâm khoai, bạn hãy đặt mồi nồi nước lên bếp, thêm 1 thìa cà phê muối và đun sôi. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một bát nước lạnh.
Khoai sau khi đã ngâm xong thì vớt ra và cho vào nồi nước sôi chần khoảng 2 phút.
Sau đó, vớt khoai ra và ngâm ngay vào bát nước lạnh cho khoai nguội bớt rồi vớt ra để ráo.
Để khoai trong ngăn đá
Khi khoai đã ráo nước, hãy cho khoai vào hộp hoặc khay rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng. Việc này giúp khoai chắc hơn, khi rán sẽ giòn hơn và không bị nát.
Tẩm bột vào khoai
Để khoai giòn hơn, bạn có thể phủ một lớp bột bắp mỏng lên khoai. Trước khi chiên nhớ vỗ nhẹ để bột thừa rơi hết ra ngoài.
Chiên khoai tây
Cho dầu vào chảo/nồi và đun nóng khoảng 50%. Khoai tây lấy từ ngăn đá ra có thể thả trực tiếp vào chảo dầu để chiên luôn. Bạn không cần phải rã đông khoai trước khi chiên. Lưu ý, nên chiên khoai ngập trong dầu để miếng khoai chín đều và giòn hơn. Thay vì sử dụng chảo nông, bạn nên sử dụng những chiếc chảo/nồi có thành cao để chiên khoai dễ dàng hơn.
Chiên đến khi khoai tây chuyển sang màu hơi vàng thì vớt ra, để nguội bớt.
Đun nóng dầu dầu ở mức lửa lớn hơn và đổ khoai vào chiên lại một lần nữa. Chiên 2 lần sẽ giúp khoai giòn hơn.
Khi thấy miếng khoai chuyển sang màu vàng nâu thì nhanh chóng vớt khoai ra để ráo dầu.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món khoai chiên vàng ruộm, giòn tan. Bí quyết để khoai tây chiên giòn tan, lâu ỉu là sau khi gọt và cắt miếng, bạn đừng vội bỏ vào nồi chiên luôn. Hãy chần khoai qua nước sôi rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Ngoài ra, để khoai có lớp vỏ giòn, bạn cũng có thể tẩm bột vào miếng khoai.
Nếu làm khoai tây chiên bơ, bạn hãy thực hiện theo cách sau: Khoai tây chiên vàng vớt ra để ráo dầu. Chuẩn bị một chảo khác và cho bơ vào đun chảy sau đó bỏ khoai vào đảo đều. Khi miếng khoai đã được phủ đều bơ thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Ngoài ra, bạn có thể rắc bột pho mai lên khoai tây chiên để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt46 phút trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.