- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm bước này, khoai tây chiên giòn tan, để lâu không ỉu
Để có món khoai tây chiên giòn rụm, không thua kém gì nhà hàng, bạn cần có những mẹo nhỏ dưới đây.
Khoai tây chiên là món mà người lớn hay trẻ nhỏ đều yêu thích. Những miếng khoai giòn rụm kết hợp với tương cà, tương ớt tuy đơn giản nhưng lại rất bắt miệng.
Nhiều bà nội trợ làm khoai tây chiên tại nhà nhưng không đạt được độ giòn mong muốn như ngoài hàng, vừa rán xong đã ỉu. Để khắc phục điều này, một số đầu bếp cho rằng chị em đã bỏ qua một khâu quan trọng trong quá trình chế biến khoai tây. Vậy đó là bước gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Ngâm khoai tây trong nước lạnh
Đầu tiên, bạn cần gọt vỏ và rửa sạch khoai tây. Dùng dao cắt khoai thành từng miếng có độ dày bằng nhau rồi cắt thành dải to cỡ ngón tay út.
Bạn cũng có thể cắt khoai thành những lát mỏng khoảng 1mm.
Sau khi cắt xong, bạn hãy rửa khoai bằng nước lạnh.
Chuẩn bị một chậu nước, pha thêm giấm trắng rồi bỏ khoai vào ngâm trong đó khoảng 10 phút. Bước này giúp làm sạch tinh bột bám ở bề mặt miếng khoai, giúp khoai chiên không bị nát.
Chần nước sôi
Trong lúc ngâm khoai, bạn hãy đặt mồi nồi nước lên bếp, thêm 1 thìa cà phê muối và đun sôi. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một bát nước lạnh.
Khoai sau khi đã ngâm xong thì vớt ra và cho vào nồi nước sôi chần khoảng 2 phút.
Sau đó, vớt khoai ra và ngâm ngay vào bát nước lạnh cho khoai nguội bớt rồi vớt ra để ráo.
Để khoai trong ngăn đá
Khi khoai đã ráo nước, hãy cho khoai vào hộp hoặc khay rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng. Việc này giúp khoai chắc hơn, khi rán sẽ giòn hơn và không bị nát.
Tẩm bột vào khoai
Để khoai giòn hơn, bạn có thể phủ một lớp bột bắp mỏng lên khoai. Trước khi chiên nhớ vỗ nhẹ để bột thừa rơi hết ra ngoài.
Chiên khoai tây
Cho dầu vào chảo/nồi và đun nóng khoảng 50%. Khoai tây lấy từ ngăn đá ra có thể thả trực tiếp vào chảo dầu để chiên luôn. Bạn không cần phải rã đông khoai trước khi chiên. Lưu ý, nên chiên khoai ngập trong dầu để miếng khoai chín đều và giòn hơn. Thay vì sử dụng chảo nông, bạn nên sử dụng những chiếc chảo/nồi có thành cao để chiên khoai dễ dàng hơn.
Chiên đến khi khoai tây chuyển sang màu hơi vàng thì vớt ra, để nguội bớt.
Đun nóng dầu dầu ở mức lửa lớn hơn và đổ khoai vào chiên lại một lần nữa. Chiên 2 lần sẽ giúp khoai giòn hơn.
Khi thấy miếng khoai chuyển sang màu vàng nâu thì nhanh chóng vớt khoai ra để ráo dầu.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món khoai chiên vàng ruộm, giòn tan. Bí quyết để khoai tây chiên giòn tan, lâu ỉu là sau khi gọt và cắt miếng, bạn đừng vội bỏ vào nồi chiên luôn. Hãy chần khoai qua nước sôi rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Ngoài ra, để khoai có lớp vỏ giòn, bạn cũng có thể tẩm bột vào miếng khoai.
Nếu làm khoai tây chiên bơ, bạn hãy thực hiện theo cách sau: Khoai tây chiên vàng vớt ra để ráo dầu. Chuẩn bị một chảo khác và cho bơ vào đun chảy sau đó bỏ khoai vào đảo đều. Khi miếng khoai đã được phủ đều bơ thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Ngoài ra, bạn có thể rắc bột pho mai lên khoai tây chiên để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt3 giờ trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcLừa đảo qua điện thoại là một trong các phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay khiến không ít người bị mắc bẫy, vậy làm thế nào để nhận biết số điện thoại lừa đảo?
-
Mẹo vặt10 giờ trướcĐể tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn mua điều hòa cũ với giá chỉ 2-3 triệu đồng, rẻ hơn đến một nửa so với thiết bị mới. Lựa chọn này liệu có khôn ngoan?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTrẻ em đang lớn cần nhiều calo để duy trì sự phát triển. Nếu không được tiếp cận thực phẩm bổ dưỡng, chúng sẽ thích ăn những sản phẩm không lành mạnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện cuối tháng nếu áp dụng các mẹo sau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hoặc hơi ngả màu vì nghĩ trong rau tồn dư hóa chất.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLuộc thịt tưởng chừng là một công việc đơn giản song không phải ai cũng biết cách làm đúng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn thường gặp rắc rối với camera trên chiếc điện thoại di động của mình và không biết phải khắc phục như thế nào, đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không muốn trở thành nạn nhân của những cuộc lừa đảo, bạn cần tắt ngay khi nhận những cuộc gọi này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHiện nay việc dịch tiếng anh trên iPhone hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác chỉ cần vài thao tác nhỏ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLà thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình song chiếc máy giặt vẫn có thể gặp lỗi vì những sai lầm rất cơ bản của người dùng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh chóng dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng thực hiện khi phải làm những món ăn cần đến thứ gia vị này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcGiảm dung lượng video trên iPhone là một trong những cách giúp tăng bộ nhớ trống cho iPhone.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcCuộc gọi rác gây phiền nhiễu đến cuộc sống hàng ngày, vậy có những ứng dụng nào giúp người dùng chặn những cuộc gọi này?