- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt bò mua về đừng dại ướp cùng muối, cho thêm thứ này đảm bảo thịt mềm ngon, mọng nước
Không giống như suy nghĩ của nhiều người, thịt bò ướp cùng muối sẽ bị dai và kém ngon. Khi chế biến, bạn có thể nêm thêm một chút gia vị này để thịt luôn mềm ngon, bổ dưỡng.
Là một thực phẩm ngon và giàu dinh dưỡng, thịt bò là nguyên liệu xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm của mỗi gia đình. Từ nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như thịt bò xào rau cần, thịt bò nướng tảng, thịt bò cuốn nấm kim châm, canh kim chi thịt bò… Mỗi cách chế biến lại mang đến cho bạn một hương vị khác biệt và vô cùng thơm ngon.
Tuy ăn nhiều là thế nhưng không phải người nội trợ nào cũng biết cách chế biến nguyên liệu này. Với đặc trưng là thịt dai, nếu làm sai cách, món ăn của bạn sẽ vừa dai vừa khô cứng. Đặc biệt, trong quá trình ướp thịt, không ít người cho rằng nêm thêm một chút muối cho thịt thêm đậm đà mà quên mất rằng muối sẽ khiến thịt bò mất nước nên sẽ càng dai và khô hơn. Để thịt bò khi chế biến xong luôn mềm mọng, ngọt thịt, bạn cần học theo các bước dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò
- Chanh
- Đường
Cách ướp thịt bò
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch. Sau đó ngâm trong một bát nước có sẵn vài giọt chanh khoảng 15 phút. Vớt thịt bò ra, rửa lại với nước sạch và mang thịt đi thái thành những miếng vừa ăn, phù hợp với cách chế biến. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ phần máu thừa trong thịt, giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt bò đã thái vào một chiếc bát tô, tiếp đó thêm vào một ít đường, dùng đũa đảo đều cho đường ngấm vào thịt rồi ướp khoảng 15 đến 20 phút. Nhờ ướp bằng đường mà các thớ thịt bò sẽ mềm nhanh hơn, giúp thịt ngọt, ngon và không mất chất dinh dưỡng khi chế biến. Đặc biệt, không nên cho muối vào ướp chung với thịt bò vì trong muối có rất nhiều chất hoà tan, chúng có thể khiến nước trong thịt bò bị đẩy ra ngoài, khiến miếng thịt khô và cũng ảnh hưởng đến mùi vị của chúng.
Ngoài ra, nếu muốn thịt thơm hơn, có thể băm thêm một chút gừng, tỏi rồi ướp cùng thịt bò.
Một số lưu ý giúp thịt bò luôn mềm ngon, ngọt thịt
- Dù thái thịt bò để nấu món gì, thái mỏng hay thái dày thì bạn cũng cần phải thái ngang thớ vì nếu thái dọc thớ sẽ khiến miếng thịt bị dai và khó ăn.
- Mỗi món ăn khác nhau lại cần thời gian nấu nướng riêng biệt, vì vậy nên dựa vào cách chế biến để lưu ý thời gian tắt bếp.
- Nếu muốn thịt bò mau nhừ, có thể thêm nước dứa xay khi ướp thịt hoặc thêm vài lát vỏ đu đủ xanh khi nấu. Ngoài ra, với món thịt bò hầm, nếu thấy thịt bò quá dai, bạn có thể xoa một lớp mù tạt lên miếng thịt rồi ướp khoảng 5-6 tiếng rồi mới rửa lại và cho vào nồi hầm.
- Để thịt bò khi chế biến mềm hơn, sau khi cho gia vị vào đầy đủ, có thể thêm vào bát 1 đến 2 thìa dầu ăn. Tuy nhiên bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn vào ướp cùng thịt bò mà chỉ nên cân đối sao cho lượng dầu ăn đủ để bao quanh thịt bò một lớp mỏng mà thôi.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt4 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.