Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này

Chị em có thể tự làm miếng thịt bò mềm, mọng nước như ở ngoài hàng bằng những nguyên liệu cực dễ kiếm này.

Thịt bò là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng nấu loại thịt này sao cho ngon, mềm... thì không phải ai cũng làm được. Trong đó, ướp thịt chính là bước quyết định món thịt bò có ngon hay không. Dưới đây là một số kiểu ướp giúp bò mềm phù hợp với từng món ăn.

Ướp bằng bột năng

Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này-1

Ngoài tỏi và gia vị, thêm chút bột năng thịt bò sẽ mềm, ngon

Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, bột năng giúp cho thịt bò mềm rất dễ ăn. Một phần thịt bò khoảng 2 lạng, bạn chỉ cần ướp với 1/2 thìa cà phê bột năng là bò mềm. Vì bột năng khi kết hợp với nước và nhiệt độ lúc đun sẽ tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Cách này phù hợp với món  như bò lúc lắc, bò kho, bò xào... 

Có thể ướp chung bột năng cùng 1 thìa rượu để tăng độ thơm cho thịt bò.

Ướp bằng rượu/bia

Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này-2

Rượu hay bia để ướp thịt bò phù hợp với món hầm

Thịt bò ướp với rượu hay bia thì hợp với các món bò sốt, hầm. Những loại rượu dùng để ướp thịt bò thường là rượu trắng, rượu vang hoặc bia sẽ giúp bò khi hầm sẽ nhanh mềm. Như với món bò sốt vang thì ướp với rượu vang nhỏ là hợp nhất.

Ướp bằng dứa

Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này-3

Nước dứa ép sẽ giúp thịt bò nhanh mềm nhưng nếu ướp quá lâu sẽ khiến thịt bị vụn

Ướp thịt bò bằng nước ép dứa thường chỉ để dùng khi miếng thịt bò đó ở những vùng thường bị cứng hoặc dai như phần mông sấn hoặc vai gân. Vì nước dứa có tác dụng cực mạnh trong việc làm mềm thịt bò nên dễ làm thịt mủn nếu ướp quá lâu. Ướp bằng nước dứa ép chỉ nên để trong 5-10 phút và thích hợp với các món bò xào. Nếu thích kiểu thịt bò mềm mà vẫn giòn, bạn không nên ướp nước dứa.

Ướp bằng nước cam/táo ép

Với món bò bít tết, hãy thử ướp nước ép cam hoặc táo. Khi chế biến, thịt không những mềm mà còn rất thơm.

Ướp bằng dầu ăn và xì dầu

Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này-4

Dầu ăn, tương rất hợp vị với thịt bò

Với việc ướp bằng xì dầu và dầu ăn thịt bò sẽ vừa mềm vừa hợp vị. Chỉ cần thái miếng thịt vừa ăn phù hợp với món cần chế biến, thêm chút xì dầu và dầu ăn trộn đều. Để tủ lạnh tầm 30 phút rồi lấy ra chế biến, món bò kho hoặc hầm sẽ rất ngon.

 

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/an/thit-bo-nha-hang-mem-thom-mong-hoa-ra-goi-gon-o-nguyen-lieu-cuc-de-kiem-nay-20200612134121962.htm

mẹo vặt nhà bếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.