- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nắng nóng "hụt hơi" không muốn ăn cơm thì làm ngay món cuốn này vừa dễ ăn lại giảm cân
Món cuốn đã ngon lại còn "lợi hại" đến thế mà các mẹ không làm ngay thì có phải là quá phí không?
1. Nguyên liệu:
Món cuốn:
- Thịt lợn: 250gr (thịt ba chỉ hoặc chân giò cuộn)
- Hành lá: 100gr
- Rau xà lách, thơm, mùi: rửa sạch
- Củ đậu, cà rốt , chuối xanh, dứa, hành khô 2 củ
- Muối 1 thìa, giấm 1 thìa (khi luộc sơ); gia vị 1 thìa, hành khô 2 củ (khi luộc chín)
Nước chấm:
- Mắm nêm: 50gr (lọc qua rây)
- Dứa: 150gr
- Hành khô 3 củ, tỏi 3 tép (bóc vỏ rửa sạch), ớt 1 quả (nếu muốn cay vì thường trong mắm nêm đã có sẵn ớt)
- Đường: 1 thìa; mì chính: 1 xíu; dầu ăn: 1 thìa, hạt tiêu: 1 xíu
2. Thực hiện:
- Thịt lợn rửa sạch, chia làm 2, bỏ vào nồi, đổ nước ngập thịt, cho vào 1 thìa cafe muối, luộc sơ trong 10 phút, đổ ra và rửa sạch thịt (bước này giúp thịt thơm ngọt, không bị hôi). Tiếp tục cho thịt vào nồi nước mới với 1 thìa gia vị, và 2 củ hành khô, luộc trong khoảng 20'. Khi thịt chín, chuẩn bị 1 âu nước sôi để nguội, gắp miếng thịt từ nồi nước sôi ra thả vào sao cho ngập miếng thịt. Đợi thịt nguội vớt ra thái mỏng.
- Rửa sạch hành và các loại rau; gọt vỏ củ đậu, cà rốt, chuối (ngâm vào nước muối loãng), bóc vỏ hành, tỏi. Cho hành lá vào lò vi sóng trong 45 giây. Thái sợi các loại củ, quả.
- Làm mắm nêm: cho 150gr dứa, hành, tỏi và ớt (nếu muốn cay nhiều) vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào chảo, cho các loại gia vị vào và bật lửa nhỏ đun đến khi mắm sôi, sệt lại. Cho ra bát cho mắm nêm nguội để dùng.
- Cách gói: Đặt các loại rau củ quả thái chỉ lên trên lá rau xà lách, xếp thịt lên trên cùng, cuộn lá xà lách vào, dùng sợi hành lá cột lại. Thực hiện cho đến khi hết. Xếp ra đĩa.
- Khi ăn, lấy cuộn rau thịt chấm cùng mắm nêm. Món này rất thích hợp với mùa nắng nóng lại bổ sung rất nhiều chất xơ và vitamin!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp9 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.