- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt gà trắng tốt hơn thịt gà sẫm màu, đâu mới là câu trả lời chính xác nhất?
Có không ít các cuộc tranh luận xảy ra về việc liệu thịt gà trắng hay thịt gà sẫm màu đem lại giá trị dinh dưỡng nhiều hơn. Mọi người thì thường cho rằng là thịt gà trắng, vậy sự thật là gì?
Có không ít các cuộc tranh luận xoay quanh về việc lợi ích sức khỏe của thịt gà sẫm màu hay thịt gà trắng sẽ là tốt hơn. Rất nhiều người cho rằng thịt gà trắng tốt cho sức khỏe hơn thịt gà sẫm màu vì vậy họ thường có thói quen chọn ăn ức gà thay vì đùi hoặc chân gà.
Và thực tế cũng có không ít người tin mù quáng vào điều này và luôn lựa chọn thịt trắng thay vì thịt sẫm màu, mặc dù họ thậm chí có thể không thích ức gà bằng phần thịt sẫm màu. Mọi người thường tin rằng thịt gà trắng tốt hơn là do chúng có chứa ít calo và chất béo hơn thịt gà sẫm màu.
1. Lợi ích của thịt gà trắng và thịt gà sẫm màu
Theo nghiên cứu thì những gì mọi người thường vẫn hay nói về thịt gà trắng là đúng bởi trên thực tế nhìn một cách tổng quát thì phần thịt này có chứa ít calo và chất béo hơn so với thịt sẫm màu. Cụ thể như sau: Với 85 g mỗi phần thịt gà có:
- Đùi gà có da: 197 calo, 12,5 g chất béo, 19,8 g protein.
- Đùi gà không da: 152 calo, 6,93 g chất béo, 21 g protein.
- Ức gà không da: 133 calo, 2,75 g chất béo, 27,3 g protein.
- Ức gà có da: 150 calo, 8,05 g chất béo, 18 g protein.
Nhưng bạn cũng nên biết một điều rằng, việc dư thừa chất béo và calo không phải hoàn toàn lúc nào cũng là điều xấu mà nó còn phụ thuộc vào mục tiêu và nhu cầu sức khỏe của mỗi người khác nhau. Nhưng nếu như bạn muốn theo dõi tốt lượng chất béo bão hòa của bản thân thì thịt trắng chính là lựa chọn tốt nhất.
Tuy nhiên, so với thịt gà trắng thì thịt gà sẫm màu như đùi hay chân sẽ có hàm lượng vitamin và chất dinh dưỡng cao hơn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt gà sẫm màu có chứa hàm lượng sắt, kẽm, selen và vitamin B cao hơn. Nhờ đó, nó là lựa chọn thích hợp cho những người đang cố gắng tăng lượng sắt hấp thụ. Đồng thời, thịt sẫm màu có nhiều kẽm hơn, giúp hỗ trợ sức khỏe miễn dịch.
2. Cách chọn loại thịt gà phù hợp
Xét cho cùng, cả thịt gà trắng hay thịt gà sẫm màu thì đều có nhưng ưu và nhược điểm khác nhau. Thịt trắng sẽ là lựa chọn cho người muốn nạp ít chất béo, trong khi thịt sẫm màu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, khi ăn bạn nên chú ý cân nhắc có nên ăn da gà hay không. Bạn có thể không chú ý nhiều đến vấn đề này nhưng trong da gà có chứa chủ yếu là chất béo và phần lớn là chất béo bão hòa, làm tăng lượng calo đáng kể vào protein nạc. Điều này không có nghĩa là bạn phải luôn tránh ăn da, nhưng bạn cần cân nhắc nếu đang theo dõi lượng chất béo của mình.
Vì vậy, khi nói đến lợi ích của thịt gà trắng so với thịt gà sẫm màu, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng hãy chọn ăn những gì bạn thích và đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu sức khỏe của cá nhân.
Nếu bạn quan tâm đến lượng chất béo hấp thụ, điều quan trọng là phải chú ý đến cách chế biến thịt gà trắng. Nếu bạn định ăn thịt gà trắng tẩm bột chiên, hàm lượng chất béo sẽ tăng lên. Bạn nên ăn ức gà nướng nếu muốn giữ hàm lượng chất béo ở mức thấp nhất.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt2 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?