Nhà bếp bốc mùi vì rác, làm theo cách này sẽ hết sạch mùi ngay lập tức

Thùng rác là một trong những nơi gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà bếp. Để làm sạch và khử mùi hôi thùng rác, bạn cần áp dụng các biện pháp dưới đây.

Thùng rác là vật mà hầu như gia đình nào cũng đều có và đang sử dụng để chứa rác thải. Nếu hằng ngày không biết cách xử lí mùi hôi trong thùng rác thì nó rất dễ bốc mùi trong nhà bếp, vừa gây khó chịu lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người nữa. Dưới đây là những phương pháp giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu của thùng rác hiệu quả.

1. Dọn rác

Lau bên trong thùng rác mỗi khi bạn lấy rác ra, sử dụng bình xịt khử mùi hôi hoặc dung dịch khử mùi tự chế. Giữ cho đồ hộp sạch sẽ giúp đánh bay mùi hôi trước khi chúng khiến cả nhà bếp bốc mùi.

Nhà bếp bốc mùi vì rác, làm theo cách này sẽ hết sạch mùi ngay lập tức-1

Phải thay túi rác thường xuyên để khử mùi hôi khó chịu

2. Baking soda

Baking soda có tác dụng ngăn mùi khó chịu trong thùng rác hiệu quả. Bạn chỉ cần rắc bột này vào đáy thùng rác để hút mùi hôi. Sau khi đã làm sạch thùng rác,bạn cũng có thể thêm nước vào hòa tan chỗ bột Baking soda này để làm sạch thùng rác.

Nhà bếp bốc mùi vì rác, làm theo cách này sẽ hết sạch mùi ngay lập tức-2

Baking soda là một loại bột hiệu quả trong việc khử mùi hôi

3. Thuốc tẩy

Thuốc tẩy giúp loại bỏ vi trùng và vi khuẩn gây ra mùi khó chịu, nhưng cũng cần cẩn thận khi sử dụng vì nó có thể gây hỏng giỏ và làm hỏng lớp sơn. Vì vậy, hãy nhớ pha loãng thuốc tẩy với nước ấm, cũng như phải duy trì sự thông thoáng của thùng rác sau quá trình làm sạch để mùi thốốc tẩy bay hơi hết

Nhà bếp bốc mùi vì rác, làm theo cách này sẽ hết sạch mùi ngay lập tức-3

Thùng rác phải được làm sạch hàng ngày

3. Tinh dầu

Tinh dầu thiên nhiên hấp thụ mùi khó chịu hiệu quả. Bạn chỉ cần cho một cốc nước vào bình xịt, pha với nửa cốc giấm trắng và 10 giọt dầu chanh (hoặc dầu cây trà). Xịt hỗn hợp này vào thùng rác, sau khi làm sạch, định kỳ là mùi sẽ biến mất ngay.

4. Bã cà phê

Bã cà phê sau khi phơi/sấy khô được phân bố dưới đáy của túi rác, sẽ giúp khử mùi hôi nhanh chóng.

5. Khử mùi thùng khác với giấm và bánh mì

Giấm luôn được xem là chất tẩy rửa giúp làm sạch vết bẩn, đồng thời xua đuổi các loại côn trùng, vi khuẩn gây hại, mặt khác chúng còn giúp khử mùi, tránh được tình trạng lên mốc của các thực phẩm sau khi đổ bỏ. Bánh mì cũng là nguyên liệu hút ẩm rất tốt, do vậy khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ có vật khử mùi hoàn hảo cho thùng rác nhà mình.

Cách làm: Bạn đổ giấm lên trên bề mặt bánh mì, sau đó đặt chúng vào bên trong thùng rác và đậy nắp lại.

Nhà bếp bốc mùi vì rác, làm theo cách này sẽ hết sạch mùi ngay lập tức-4

6. Khử mùi bằng chanh tươi (cam) và giấm

Cách làm: 

- Trước hết cắt chanh (cam) ra từng miếng nhỏ thả vào từng ô nhỏ trong khay đá sau đó đổ giấm vào.

- Cho khay đá vào tủ lạnh cho đông đá lại.

- Sau khi đông cứng bạn rửa sạch thùng rác rồi thả một đến 2 viên đá đã làm vào thùng rác và đậy nắp lại

Sau một thời gian khi đá tan hết, đảm bảo mùi hôi khó chịu sẽ biến mất ngay lập tức. Với cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian vì đá đông cứng trong tủ lạnh có thể để lâu và dùng khi cần thiết mà ít tốn thời gian chuẩn bị lại.

Nhà bếp bốc mùi vì rác, làm theo cách này sẽ hết sạch mùi ngay lập tức-5

Theo An Nhiên - Vietnamnet


mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.