- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm có dấu hiệu này cho không cũng đừng lấy nói gì bỏ tiền mua, ăn vào rước asen cẩn thận kẻo “thiệt mạng”
Khi bạn mua tôm nhớ chú ý quan sát phần đầu của đầu tôm, nếu như chúng đã chuyển sang màu đen chứng tỏ chúng bị nhiễm kim loại nặng, chất độc hại, ký sinh trùng chớ dại ham rẻ.
- Người bán vịt chẳng đời nào nói cho bạn biết: Bí quyết chọn vịt ngon không tiêm nước, không chứa tăng trọng
- Áo bị co rút ngắn cũn cỡn chỉ sau vài lần giặt, thủ phạm thực sự khiến bạn phải khóc thét
- Miệng chai nước lọc nhỏ vậy, tại sao cho trứng vào được để tránh va đập khi di chuyển? Câu trả lời thật đáng kinh ngạc
Những dấu hiệu của tôm nhiễm kim loại nặng
Theo chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viên Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: Các chị em nội trợ khi mua tôm thì nên chọn những con con tươi sống và phần thân chắc chắn, không có dấu hiệu nhớt. Nếu như tôm chuyển màu đen có khả năng nhiễm kim loại, các chất độc hại, ký sinh trùng không nên mua.
Tôm là loài động vật khá đặc biệt phần đầu của tôm chính là bộ phận chứa chất thải của tôm và tích tụ nhiều kim loại nặng như asen. Chính vì vậy, khi ăn tôm bạn không nên ăn nhiều đầu tôm, nhất là với phụ nữ mang thai, độc tính của kim loại nặng asen thường rất mạnh, ăn nhiều có thể dẫn đến dị tật thai nhi hoặc sẩy thai vô cùng nguy hiểm. Với những con tôm to, tôm biển bạn cần chế biến sạch, loại bỏ đầu để đảm bảo an toàn.
Không ăn tôm đầu chuyển màu đên
Thêm vào đó, những người nuôi tôm do muốn tôm lớn nhanh tăng trọng lượng, người ta thường bơm vào tôm nước muối, thậm chí là glixerin - chất từ thủy phân chất béo. Với những con tôm được bơm tạp chất là môi trường phù hợp để các loại vi khuẩn phát triển. Khi bạn ăn phải những con tôm này sẽ có nguy cơ ngộ độc, mắc các bệnh nguy hiểm như tả, tiêu chảy, thương hàn, rối loạn tiêu hóa.
Bên cạnh đó, khi mua tôm bạn cũng nên quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc, nên chọn tôm con sống bơi trong nước không nên mua những con tôm không còn tươi.
Tôm có dấu hiệu này dễ bị chết ươn nhiễm độc asen kim loại nặng
Lưu ý khi chế biến và ăn tôm
Nếu như bạn ăn tôm hoặc bất cứ loại hải sản nào thì bạn không nên chế biến kết hợp tôm với các loại rau, củ, quả nhiều vitamin C. Bởi nếu ăn tôm cùng với vitamin C gặp các độc tố có sẵn trong tôm sẽ phát tán dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Khi ăn tôm bạn không nên ăn vỏ tôm, bởi phần vỏ tôm cứng do có thành phần chính là chitin, một dạng polymer cấu thành lớp vỏ cho phần lớn các loài giáp xác. Nguồn canxi chủ yếu của tôm là từ thịt tôm. Ngoài ra, vỏ của một số loài tôm tương đối khó tiêu hóa, tuyệt đối không cho trẻ nhỏ ăn bởi dễ bị hóc.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt10 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.