Trữ đồ Tết cả tháng không lo tủ lạnh "bốc mùi", học ngay 5 bí kíp khử mùi cực đỉnh

Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà, tủ lạnh của bạn sẽ luôn sạch sẽ, không có mùi hơn.

Việc tích trữ nhiều thực phẩm phục vụ ngày Tết có thể khiến tủ lạnh dễ có mùi hôi. Nếu không biết cách xử lý, mùi khó chịu vừa không được loại bỏ lại còn làm hỏng thức ăn trong tủ.

Để giải quyết vấn đề này, chị em hãy bỏ túi ngay những bí quyết dưới đây.

Sử dụng baking soda khử mùi hôi của tủ lạnh

Baking soda là một nguyên liệu được sử dụng nhiều trong nấu ăn. Nó còn được biết đến rộng rãi bởi khả năng tẩy rửa và khử mùi cực đỉnh. Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi của tủ lạnh bằng baking soda. Hãy cho vài thìa baking soda vào một chiếc bát hoặc cốc rồi để vào một góc của tủ lạnh. Baking soda sẽ hấp thụ hết mùi thức ăn còn vương lại trong tủ. Cứ để baking soda như vậy cho đến khi tủ hết hẳn mùi hôi.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua baking soda ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh.

Trữ đồ Tết cả tháng không lo tủ lạnh bốc mùi, học ngay 5 bí kíp khử mùi cực đỉnh-1


Khử mùi hôi của tủ lạnh bằng cà phê

Nếu không có baking soda, bạn cũng đừng lo. Bột cà phê sẽ giải quyết được vấn đề này. Cách đơn giản nhất đó chính là để một cốc bột cà phê khô vào trong tủ lạnh. Mùi hôi sẽ được cà phê hấp thụ và tủ của bạn sẽ không còn mùi. Tử lạnh có thể hơi ám mùi cà phê nhưng sẽ phai dần theo thời gian.

Để tăng gấp đôi hiệu quả khử mùi, bạn có thể trộn bột cà phê với baking soda.

Khử mùi bằng cam, quýt hoặc chanh

Vỏ của cam, quýt đều có chứa tinh dầu tự nhiên. Do đó, sau khi ăn các loại trái cây này, bạn hãy giữ lại phần vỏ và đặt chúng vào các góc của tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày, mùi hôi của tủ sẽ được loại bỏ.

Ngoài ra, để khử mùi hôi của tủ lạnh, bạn có thể dùng chanh tươi. Hãy cắt chanh thành từng lát mỏng, đặt chúng lên đĩa và để vào các ngăn của tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Trữ đồ Tết cả tháng không lo tủ lạnh bốc mùi, học ngay 5 bí kíp khử mùi cực đỉnh-2


Dùng chè khô khử mùi hôi của tủ lạnh

Bạn lấy khoảng 50 gram chè khô (trà) bỏ vào một chiếc túi vải nhỏ rồi đặt trong các ngăn của tủ lạnh. Chè khô sẽ hấp thụ hết mùi hôi của túi. Sau một thời gian để trong tủ lạnh, bạn chỉ cần lấy túi chè ra và phơi dưới ánh nắng mặt trời là có thể tái sử dụng.

Theo Khoevadep

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/tru-do-tet-ca-thang-khong-lo-tu-lanh-boc-mui-hoc-ngay-5-bi-kip-khu-mui-cuc-dinh-search/?id=278617

tủ lạnh

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.