- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng luộc đừng chỉ có mỗi nước lạnh, thêm 2 thứ này vào trứng chín mềm, vỏ dễ bóc
Chỉ với 2 loại gia vị được cho vào cùng khi luộc trứng, chị em sẽ bất ngờ trước thành phẩm nhận được.
Có rất nhiều cách luộc trứng khác nhau, nhưng trong một số trường hợp thì sau khi luộc không ít người gặp khó khăn trong việc bóc vỏ trứng. Chính vì thế, trang Sohu đã giới thiệu một mẹo vặt rất đơn giản giúp việc luộc và bóc trứng trở nên dễ dàng hơn.
Cách thực hiện
Trứng mua về rửa sạch, nếu là trứng mua trong siêu thị thì sẽ sạch hơn, còn mua ở ngoài chợ thì thường sẽ lấm bẩn phân gà, vịt, bùn đất. Vậy nên, tốt hơn hết là sử dụng bàn chải để làm sạch bề mặt trứng hoàn toàn.
Sau khi rửa xong thì ngâm trong nước lạnh 10 phút, hương vị của nó sẽ ngon hơn rất nhiều so với việc cho ngay vào luôn trong nồi.
Nếu chỉ luộc trong nước lạnh thông thường thì vị của trứng sẽ rất chung chung, không có gì đặc biệt. Vì thế, chị em có thể thêm một số gia vị để tăng mùi vị cho trứng. Một số người sẽ cho muối và giấm. Giấm có tác dụng làm vỏ trứng mềm đi, dễ bóc hơn sau khi chín. Trong khi đó, muối sẽ thấm vào trong vỏ và khiến vị của trứng ngon hơn hẳn.
Sau khi nước sôi, vặn lửa vừa cho trứng vào nấu trong 3 phút, rồi tắt bếp, sau đó đậy nắp ngâm trong 8 phút.
Tiếp theo, vớt trứng ra cho vào trong bát nước lạnh và bóc vỏ. Lúc này, chỉ cần lăn trứng trên bàn và vỏ sẽ tự động bong ra một cách dễ dàng.
Theo Báo giao thông
-
Mẹo vặt7 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.