- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng luộc đừng chỉ có mỗi nước lạnh, thêm 2 thứ này vào trứng chín mềm, vỏ dễ bóc
Chỉ với 2 loại gia vị được cho vào cùng khi luộc trứng, chị em sẽ bất ngờ trước thành phẩm nhận được.
Có rất nhiều cách luộc trứng khác nhau, nhưng trong một số trường hợp thì sau khi luộc không ít người gặp khó khăn trong việc bóc vỏ trứng. Chính vì thế, trang Sohu đã giới thiệu một mẹo vặt rất đơn giản giúp việc luộc và bóc trứng trở nên dễ dàng hơn.
Cách thực hiện
Trứng mua về rửa sạch, nếu là trứng mua trong siêu thị thì sẽ sạch hơn, còn mua ở ngoài chợ thì thường sẽ lấm bẩn phân gà, vịt, bùn đất. Vậy nên, tốt hơn hết là sử dụng bàn chải để làm sạch bề mặt trứng hoàn toàn.
Sau khi rửa xong thì ngâm trong nước lạnh 10 phút, hương vị của nó sẽ ngon hơn rất nhiều so với việc cho ngay vào luôn trong nồi.
Nếu chỉ luộc trong nước lạnh thông thường thì vị của trứng sẽ rất chung chung, không có gì đặc biệt. Vì thế, chị em có thể thêm một số gia vị để tăng mùi vị cho trứng. Một số người sẽ cho muối và giấm. Giấm có tác dụng làm vỏ trứng mềm đi, dễ bóc hơn sau khi chín. Trong khi đó, muối sẽ thấm vào trong vỏ và khiến vị của trứng ngon hơn hẳn.
Sau khi nước sôi, vặn lửa vừa cho trứng vào nấu trong 3 phút, rồi tắt bếp, sau đó đậy nắp ngâm trong 8 phút.
Tiếp theo, vớt trứng ra cho vào trong bát nước lạnh và bóc vỏ. Lúc này, chỉ cần lăn trứng trên bàn và vỏ sẽ tự động bong ra một cách dễ dàng.
Theo Báo giao thông
-
Mẹo vặt37 phút trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt9 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.