- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng luộc đừng chỉ có mỗi nước lạnh, thêm 2 thứ này vào trứng chín mềm, vỏ dễ bóc
Chỉ với 2 loại gia vị được cho vào cùng khi luộc trứng, chị em sẽ bất ngờ trước thành phẩm nhận được.
Có rất nhiều cách luộc trứng khác nhau, nhưng trong một số trường hợp thì sau khi luộc không ít người gặp khó khăn trong việc bóc vỏ trứng. Chính vì thế, trang Sohu đã giới thiệu một mẹo vặt rất đơn giản giúp việc luộc và bóc trứng trở nên dễ dàng hơn.
Cách thực hiện
Trứng mua về rửa sạch, nếu là trứng mua trong siêu thị thì sẽ sạch hơn, còn mua ở ngoài chợ thì thường sẽ lấm bẩn phân gà, vịt, bùn đất. Vậy nên, tốt hơn hết là sử dụng bàn chải để làm sạch bề mặt trứng hoàn toàn.
Sau khi rửa xong thì ngâm trong nước lạnh 10 phút, hương vị của nó sẽ ngon hơn rất nhiều so với việc cho ngay vào luôn trong nồi.
Nếu chỉ luộc trong nước lạnh thông thường thì vị của trứng sẽ rất chung chung, không có gì đặc biệt. Vì thế, chị em có thể thêm một số gia vị để tăng mùi vị cho trứng. Một số người sẽ cho muối và giấm. Giấm có tác dụng làm vỏ trứng mềm đi, dễ bóc hơn sau khi chín. Trong khi đó, muối sẽ thấm vào trong vỏ và khiến vị của trứng ngon hơn hẳn.
Sau khi nước sôi, vặn lửa vừa cho trứng vào nấu trong 3 phút, rồi tắt bếp, sau đó đậy nắp ngâm trong 8 phút.
Tiếp theo, vớt trứng ra cho vào trong bát nước lạnh và bóc vỏ. Lúc này, chỉ cần lăn trứng trên bàn và vỏ sẽ tự động bong ra một cách dễ dàng.
Theo Báo giao thông
-
Mẹo vặt5 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLừa đảo qua điện thoại là một trong các phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay khiến không ít người bị mắc bẫy, vậy làm thế nào để nhận biết số điện thoại lừa đảo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn mua điều hòa cũ với giá chỉ 2-3 triệu đồng, rẻ hơn đến một nửa so với thiết bị mới. Lựa chọn này liệu có khôn ngoan?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTrẻ em đang lớn cần nhiều calo để duy trì sự phát triển. Nếu không được tiếp cận thực phẩm bổ dưỡng, chúng sẽ thích ăn những sản phẩm không lành mạnh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện cuối tháng nếu áp dụng các mẹo sau.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hoặc hơi ngả màu vì nghĩ trong rau tồn dư hóa chất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc thịt tưởng chừng là một công việc đơn giản song không phải ai cũng biết cách làm đúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBạn thường gặp rắc rối với camera trên chiếc điện thoại di động của mình và không biết phải khắc phục như thế nào, đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không muốn trở thành nạn nhân của những cuộc lừa đảo, bạn cần tắt ngay khi nhận những cuộc gọi này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHiện nay việc dịch tiếng anh trên iPhone hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác chỉ cần vài thao tác nhỏ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLà thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình song chiếc máy giặt vẫn có thể gặp lỗi vì những sai lầm rất cơ bản của người dùng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhững tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh chóng dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng thực hiện khi phải làm những món ăn cần đến thứ gia vị này.