Tuyệt chiêu chọn dưa leo ngon đậm vị không bị đắng

Khi đi chợ chị em nên nhớ những bí quyết này sẽ giúp bạn chọn được những quả dưa leo ngon hoàn hảo.

Cách chọn dưa tươi ngon không đắng

Khi bạn muốn chọn dưa leo ngon mẹo nhỏ là bạn nên chú ý về màu sắc, nên chọn quả có màu xanh tươi sáng. Những quả dưa leo ngon thường khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng bạn nên lựa chọn.

Khi chọn dưa leo ngon bạn nên chú ý về hình dáng, chọn quả thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo thường bị sâu ăn đắng kém ngon.

Khi chọn dưa leo quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn khi ăn đậm vị hơn rất nhiều.

Tuyệt chiêu chọn dưa leo ngon đậm vị không bị đắng-1


Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những quả dưa leo quả nặng tay, mềm, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần ăn sẽ đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều.

Loại dưa leo nên tránh xa

Bạn nên tránh mua những quả dưa phình ra, hình dáng quả dưa không đều, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ. Nguyên nhân đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt và nhiều nước, ăn không ngon.

Bạn cũng nên tránh xa những quả dưa leo có vết ố vàng trên thân cho thấy dưa đã bị để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng.Bạn cũng không nên chọn những quả dưa này ăn không ngon và có thể có vị đắng.


Bạn hãy chọn những quả dưa leo có thêm một lớp phấn mỏng trên quả dưa, lớp phấn này có tác dụng giữ nước cho dưa chuột, giúp chúng tươi lâu, không bị héo. Khi bạn chọn dưa leo bạn cần rửa kỹ bằng nước có pha chanh, giấm hoặc rửa bằng nước nóng.


Ngoài ra, khi chọn dưa bạn nên chọn những quả dưa mỏng và không có lớp phấn, sau khi rửa sạch bạn có thể xắt lát và dùng ngay lúc đó. Khi bạn chọn những quả dưa nhỏ quá se dễ bị đắng bỏi dưa non.

 

Theo Khỏe & đẹp

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/tuyet-chieu-chon-dua-leo-ngon-dam-vi-khong-bi-dang-d285584.html


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.