- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn tuyệt chiêu làm quả bơ xanh, cứng ngắc chín tự nhiên chỉ trong 10 phút
Bơ xanh thường có vị đắng, rất khó ăn. Có nhiều cách để làm bơ chín tự nhiên, chị em hãy tham khảo.
- Đổ xăng cứ nhắm trúng khung giờ này mà đi, xăng tăng giá mấy thì đổ vẫn hời to
- Mẹo nhỏ từ người bán hàng, thịt lợn mua về không cho trực tiếp vào tủ lạnh, thêm bước nữa thịt không bị hư hỏng sau nửa năm
- Pha dầu gội với kem đánh răng, tưởng lãng phí mà có công dụng bất ngờ, giúp bà nội trợ không còn vất vả
Bơ là loại trái cây nhiều người yêu thích nhưng không đồng nghĩa ai cũng biết cách chọn mua. Nếu mua bơ chưa chín, bạn phải chờ cả tuần mới có bơ để ăn. Dưới đây là một số cách kích thích cho bơ chín tự nhiên, giúp chị em sớm được thưởng thức trái bơ ngon lành và giàu dinh dưỡng.
Ủ chín bơ nhờ ánh nắng mặt trời
Vì muốn nhanh có lợi nhuận mà nhiều nhà vườn đã thu hoạch bơ từ sớm, khiến nhiều quả chưa kịp chín tới. Nếu lỡ có rước phải những quả bơ ấy thì mọi người cũng đừng lo, vì cách đơn giản nhất để làm chín bơ là tận dụng ánh nắng mặt trời. Chỉ cần mọi người đặt bơ vào rổ và đem phơi ở nơi có ánh nắng thì chính sức nóng sẽ giúp bơ nhanh chín tự nhiên, ăn ngon chẳng khác gì chín cây.
Ủ chín bơ bằng túi giấy
Trong nhà có nhiều túi giấy, trùng hợp mọi người đang muốn tìm cách để giúp những quả bơ nhanh chín thì cứ tận dụng vật dụng ấy thúc đẩy thôi. Chỉ cần cho bơ vào túi giấy và bịt kín lại, khí ethylene không thoát ra ngoài sẽ đẩy nhanh tiến độ làm chín hơn. Tầm 3 ngày sau là mọi người có thể lấy bơ ra ăn tươi hay xay sinh tố dùng ngon, tốt dáng lại đẹp da.
Ủ chín bơ bằng gạo
Thùng gạo thì nhà nào cũng sẵn có, nên nếu cần ủ chín bơ thì cứ vùi chúng vào thôi. Khi ấy, gạo sẽ nhận nhiệm vụ hút ẩm, giúp quả bơ luôn khô ráo và đồng thời giữ lại khí ethylene. Đảm bảo chưa đến ngày thứ 3 thì mọi người đã thấy bơ chín trông hấp dẫn, ăn vào rất chi là hài lòng.
Ủ chín bơ bằng cách đặt cùng với các loại trái cây chín khác
Cùng là trái cây với nhau sẽ có những loại mang tinh thần “tương thân tương ái”. Cụ thể, mọi người cứ đặt quả bơ chưa chín vào cùng với các loại trái cây đã chín khác như táo, chuối, xoài… Khi các loại trái cây này sinh khí cũng là lúc tác động tích cực đến bơ, làm bơ chín theo trong vòng 2 ngày.
Ủ chín bơ bằng một chậu nước
Một cách mà ít ai nghĩ đến đó là đặt những quả bơ chưa chín vào chậu nước. Ngày thứ nhất, mọi người ngâm bơ trong khoảng 20 phút. Những ngày tiếp theo, mỗi lần ngâm giảm đi 3-5 phút và lưu ý sau mỗi lần ngâm xong phải để quả bơ ráo rồi dùng khăn ẩm phủ lên. Cách này hiệu quả nhanh thì 2 ngày, chậm thì 5 ngày mọi người có ăn rồi ạ.
Ủ chín bơ trong 10 phút bằng lò nướng
Còn người nào không có tính kiên nhẫn hay thấy sức hấp dẫn của quả bơ không cưỡng lại được, muốn có ăn ngay và luôn thì duy nhất một cách. Nhưng cách này đòi hỏi nhà mọi người phải có sẵn lò nướng, bởi nhiệt độ cao trong lò nướng có thể sử dụng để làm cho bơ chín nhanh hơn mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên. Cách làm cũng dễ thôi, mọi người bọc bơ lại bằng giấy bạc và cho vào lò nướng, kế đến điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn một chút, tùy thuộc vào độ cứng của bơ. Sau đó, mọi người để bơ nguội, rồi cho vào tủ lạnh làm mát trước khi sử dụng sẽ ngon hơn đấy nhé.
Theo Sài Gòn Thể Thao
-
Mẹo vặt3 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.