Mách bạn tuyệt chiêu làm quả bơ xanh, cứng ngắc chín tự nhiên chỉ trong 10 phút

Bơ xanh thường có vị đắng, rất khó ăn. Có nhiều cách để làm bơ chín tự nhiên, chị em hãy tham khảo.

là loại trái cây nhiều người yêu thích nhưng không đồng nghĩa ai cũng biết cách chọn mua. Nếu mua bơ chưa chín, bạn phải chờ cả tuần mới có bơ để ăn. Dưới đây là một số cách kích thích cho bơ chín tự nhiên, giúp chị em sớm được thưởng thức trái bơ ngon lành và giàu dinh dưỡng.

Ủ chín bơ nhờ ánh nắng mặt trời

Vì muốn nhanh có lợi nhuận mà nhiều nhà vườn đã thu hoạch bơ từ sớm, khiến nhiều quả chưa kịp chín tới. Nếu lỡ có rước phải những quả bơ ấy thì mọi người cũng đừng lo, vì cách đơn giản nhất để làm chín bơ là tận dụng ánh nắng mặt trời. Chỉ cần mọi người đặt bơ vào rổ và đem phơi ở nơi có ánh nắng thì chính sức nóng sẽ giúp bơ nhanh chín tự nhiên, ăn ngon chẳng khác gì chín cây.

Mách bạn tuyệt chiêu làm quả bơ xanh, cứng ngắc chín tự nhiên chỉ trong 10 phút-1
 

Ủ chín bơ bằng túi giấy

Trong nhà có nhiều túi giấy, trùng hợp mọi người đang muốn tìm cách để giúp những quả bơ nhanh chín thì cứ tận dụng vật dụng ấy thúc đẩy thôi. Chỉ cần cho bơ vào túi giấy và bịt kín lại, khí ethylene không thoát ra ngoài sẽ đẩy nhanh tiến độ làm chín hơn. Tầm 3 ngày sau là mọi người có thể lấy bơ ra ăn tươi hay xay sinh tố dùng ngon, tốt dáng lại đẹp da.

Ủ chín bơ bằng gạo

Thùng gạo thì nhà nào cũng sẵn có, nên nếu cần ủ chín bơ thì cứ vùi chúng vào thôi. Khi ấy, gạo sẽ nhận nhiệm vụ hút ẩm, giúp quả bơ luôn khô ráo và đồng thời giữ lại khí ethylene. Đảm bảo chưa đến ngày thứ 3 thì mọi người đã thấy bơ chín trông hấp dẫn, ăn vào rất chi là hài lòng.

Ủ chín bơ bằng cách đặt cùng với các loại trái cây chín khác

Cùng là trái cây với nhau sẽ có những loại mang tinh thần “tương thân tương ái”. Cụ thể, mọi người cứ đặt quả bơ chưa chín vào cùng với các loại trái cây đã chín khác như táo, chuối, xoài… Khi các loại trái cây này sinh khí cũng là lúc tác động tích cực đến bơ, làm bơ chín theo trong vòng 2 ngày.

Mách bạn tuyệt chiêu làm quả bơ xanh, cứng ngắc chín tự nhiên chỉ trong 10 phút-2

Ủ chín bơ bằng một chậu nước

Một cách mà ít ai nghĩ đến đó là đặt những quả bơ chưa chín vào chậu nước. Ngày thứ nhất, mọi người ngâm bơ trong khoảng 20 phút. Những ngày tiếp theo, mỗi lần ngâm giảm đi 3-5 phút và lưu ý sau mỗi lần ngâm xong phải để quả bơ ráo rồi dùng khăn ẩm phủ lên. Cách này hiệu quả nhanh thì 2 ngày, chậm thì 5 ngày mọi người có ăn rồi ạ.

Ủ chín bơ trong 10 phút bằng lò nướng

Còn người nào không có tính kiên nhẫn hay thấy sức hấp dẫn của quả bơ không cưỡng lại được, muốn có ăn ngay và luôn thì duy nhất một cách. Nhưng cách này đòi hỏi nhà mọi người phải có sẵn lò nướng, bởi nhiệt độ cao trong lò nướng có thể sử dụng để làm cho bơ chín nhanh hơn mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên. Cách làm cũng dễ thôi, mọi người bọc bơ lại bằng giấy bạc và cho vào lò nướng, kế đến điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn một chút, tùy thuộc vào độ cứng của bơ. Sau đó, mọi người để bơ nguội, rồi cho vào tủ lạnh làm mát trước khi sử dụng sẽ ngon hơn đấy nhé.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/mach-ban-tuyet-chieu-lam-qua-bo-xanh-cung-ngac-chin-tu-nhien-chi-trong-10-phut.html

mẹo vặt nội trợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.