Trà để qua đêm không ngờ có tác dụng mạnh thế, vừa làm sạch đồ lại giải quyết được vấn đề lớn mà nhiều người mắc phải sau khi ngủ dậy

Để qua đêm trong một thời gian dài trà có thể bị hỏng, biến chất, nếu uống sẽ không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng loại trà này vào nhiều việc hữu ích khác.

Trà là loại thức uống yêu thích của nhiều người. Nói đến trà qua đêm, như tên gọi, dùng để chỉ trà để qua đêm. Nếu bộ ấm trà không được đậy kín, bọ hoặc bụi có thể lọt vào, vì vậy tốt nhất chúng ta không nên uống trà qua đêm. Nhưng bạn đừng vội vứt trà này đi, bởi nó còn có những công dụng tuyệt vời khác, giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề lớn của mọi người.

Trà để qua đêm không ngờ có tác dụng mạnh thế, vừa làm sạch đồ lại giải quyết được vấn đề lớn mà nhiều người mắc phải sau khi ngủ dậy-1

1. Chữa hôi miệng

Dùng nước trà qua đêm để đánh răng, súc miệng một thời gian sẽ thấy tình trạng hôi miệng được cải thiện rõ rệt. Các bạn đang gặp rắc rối thì phải thử phương pháp này ngay, có tác dụng ngang ngửa với việc dùng thuốc nhưng lại an toàn hơn nhiều.

Trà để qua đêm không ngờ có tác dụng mạnh thế, vừa làm sạch đồ lại giải quyết được vấn đề lớn mà nhiều người mắc phải sau khi ngủ dậy-2

2. Giảm ngứa vết muỗi đốt

Khác với mùa đông, mùa hè thời tiết nắng nóng rất nhiều muỗi, nếu không để ý sẽ bị muỗi đốt và ngứa. Lúc này chúng ta có thể dùng nước trà qua đêm để lau vết muỗi cắn, có thể giúp giảm sưng, ngứa rất tốt.

Ngoài ra, nếu ở nhà không có sẵn dung dịch vệ sinh, bạn có thể dùng nước trà qua đêm để vệ sinh vùng kín. Dung dịch này không chỉ giảm ngứa mà còn không chứa hóa chất nên rất an toàn, không gây ảnh hưởng đến nội tiết tố của chị em.

3. Vệ sinh đồ nội thất

Chuẩn bị một chiếc giẻ, ngâm qua nước trà rồi vắt sạch nước rồi lau đồ đạc, hoặc phần dính dầu mỡ trên tường trong nhà bếp, bộ ấm chén, đồ dùng nhà bếp…. Nước trà có chứa theophylline, có tác dụng khử độc siêu hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng là một chất tẩy rửa tốt có thể làm cho chỗ đã đánh bóng sáng như mới mà không bị ăn mòn, hiệu quả rất tốt.

Trà để qua đêm không ngờ có tác dụng mạnh thế, vừa làm sạch đồ lại giải quyết được vấn đề lớn mà nhiều người mắc phải sau khi ngủ dậy-3

4. Phân bón cho cây

Trà để qua đêm rất giàu kali - một chất dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng của cây, nó có thể làm cho cây phát triển xum xuê và có lá xanh tốt. Nếu cây ra hoa mà tưới nước trà thì sẽ giúp hoa nở rực rỡ hơn. Có thể ví việc tưới nước trà qua đêm cho hoa tương đương với dùng phân bón. Vì thế, sau khi nắm được kiến thức này, bạn hãy tận dụng ngay nước trà để bón cây thay cho phân bón hóa học, không những tiết kiệm mà còn bổ sung dinh dưỡng cho đất, giúp cây phát triển vượt trội.

Trà để qua đêm không ngờ có tác dụng mạnh thế, vừa làm sạch đồ lại giải quyết được vấn đề lớn mà nhiều người mắc phải sau khi ngủ dậy-4

Theo An Nhiên - Vietnamnet


mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.