- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vì sao không nên đi bộ hay chạy trên thang cuốn?
Lo ngại người sử dụng có thể đối mặt với nguy hiểm, một số nơi trên thế giới đã ra quy định, cấm mọi người đi lại trên thang cuốn.
Ảnh minh họa: Brightside
Mọi người có thói quen đứng yên ở phần bên trái của thang cuốn và để trống bên phải cho những người muốn đi bộ. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, đã xảy ra nhiều vụ việc như mọi người xô ngã, hành khách chạy lên xuống thang cuốn...
Chính vì vậy, một số nơi đã yêu cầu mọi người phải đứng yên khi sử dụng thang cuốn. Tháng 10/2021, tỉnh Saitama trở thành địa phương đầu tiên ở Nhật ra quy định đứng yên trên thang cuốn, tiếp sau là TP Nagoya và lan ra cả nước.
Công ty sản xuất và bảo trì thang cuốn Hitachi Building, có trụ sở tại Tokyo, đã đưa ra lời giải thích lý do tại sao việc đi lại trên thang cuốn lại nguy hiểm.
Lý do đầu tiên là thang cuốn vốn không được thiết kế để đi bộ. Việc đi lại trên một thiết bị đang di chuyển gây ra nhiều nguy hiểm. Sự khác biệt về chiều cao của các bậc thang cuốn và thang bộ thông thường dễ gây vấp ngã hoặc bước hụt.
Nhà ga Nhật Bản cấm mọi người đi bộ trên thang cuốn. Ảnh: Mainichi
Theo Brightside, một lý do khác đó là nếu mọi người đều đứng yên cả hai bên trái và phải, thang cuốn có thể chở được nhiều hành khách hơn. Ngoài ra, việc đi bộ trên thang cuốn có nguy cơ gây thương tích hoặc khiến người khác bị ngã.
Việc đứng yên trên thang máy còn cho phép mọi người có thêm phút giây thư giãn. Một ngày trôi qua quá nhanh đến nỗi chúng ta thường quên việc hoạt động chậm lại để thư giãn.
Theo PNVN
-
Mẹo vặt5 giờ trướcKhông ít người có cảm giác dễ bị say khi đi ô tô tiện hơn là xe xăng, vì sao lại như vậy?
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc sử dụng điều hòa ô tô khi xe ngừng hoạt động hay khi khởi động xe khiến ắc-quy phải gắng sức huy động nguồn điện để chạy quạt gió, làm giảm tuổi thọ ắc quy.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcMặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcKhông chỉ giúp giảm độ hăng, việc ngâm hành tây trong nước lọc trước khi dùng chế biến món ăn còn có một số tác dụng khác.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKính lái ô tô sử dụng lâu ngày rất dễ ố mốc, bám bụi bẩn, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như an toàn khi lái xe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVới những tài xế mới, việc cảm nhận những thay đổi của vận tốc, tiếng máy, tay lái rung lắc, xe tròng trành khi bị thủng lốp, hết hơi khá là khó khăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều khách sạn trên thế giới 'né' tầng 13, bằng cách nhảy cóc từ tầng 12 lên 14 hoặc đổi tên tầng 13 thành 12B, 14A.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưới đây là những cách tách hạt lựu dễ dàng, nhanh chóng, giúp bạn không còn ngần ngại khi mua và thưởng thức loại trái cây vừa ngon vừa bổ dưỡng này.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐa số các bà nội trợ đều chọn bảo quản những thức ăn thừa trong tủ lạnh, đặc biệt vào mùa hè, nếu không cho vào tủ lạnh sẽ nhanh hỏng đồ ăn. Nhưng theo các chuyên gia, việc này vô tình làm tăng nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặt kính bếp từ thường làm bằng kính chịu nhiệt nên trường hợp bị nứt vỡ rất hiếm, nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Bởi trong quá trình sử dụng, do nhiều yếu tố và nguyên nhân khác nhau khiến mặt kính của bếp từ bị nứt vỡ, khiến việc sử dụng gặp nhiều khó khăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChuối mua về nếu không ăn nhanh sẽ dễ bị thâm đen, nhưng tình trạng này sẽ không xảy ra nếu bạn áp dụng mẹo hay dưới đây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThớt gỗ là loại thớt khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong mọi nhà bếp. Ưu điểm của nó là có độ đàn hồi, nặng, giúp băm chặt thức ăn dễ dàng. Tuy nhiên, sử dụng thớt gỗ lại có nhược điểm là dễ cong, nứt, thấm mùi nguyên liệu và thấm nước, lâu sẽ bị rỉ và mốc.