- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xào đỗ, cho trực tiếp vào với dầu là sai, đầu bếp mách điều này đỗ vừa xanh lại giòn
Để có món đỗ xào ngon, giòn, xanh bóng như ngoài hàng cũng cần có bí quyết riêng.
Đỗ xanh là nguyên liệu hấp dẫn cho nhiều món ăn và cũng được nhiều người yêu thích vị hương vị giòn ngon, hấp dẫn. Đỗ có thể đem luộc, xào, nướng... tùy theo sở thích trong đó xào có thể biến tấu thành nhiều hương vị nhất. Đỗ có thể xào không với tỏi, cũng có thể xào với rất nhiều thực phẩm khác miễn là bạn thấy thích.
Tuy nhiên, khi xào đỗ tại nhà, nhiều người thắc mắc vì sao nó không xanh, giòn như ngoài hàng mà thậm chí bị vàng, mềm nhũn. Đầu bếp chỉ ra rằng, có lẽ đó là do phần lớn sau khi sơ chế xong, mọi người đều cho đỗ vào xào luôn với dầu ăn đang đun nóng. Cách này làm đỗ chín ở ngoài nhưng bên trong còn sống, nếu bên trong đã chín thì bên ngoài dễ bị úa vàng.
Chính vì thế, đầu bếp đã mách một mẹo nhỏ xào đỗ vô cùng đơn giản, giúp đỗ vừa giữ được màu xanh, hương vị ngon mà nó vẫn rất giòn.
Chuẩn bị:
- 500 gram đỗ, 3 tép tỏi, một cây hành xanh, một ít dầu ăn, muối nước tương, dầu hào.
Cách làm:
Đỗ rửa sạch, nhặt bỏ đầu và đuôi rồi cắt hoặc bẻ khúc dài 5cm. Để sang một bên.
Đun sôi một nồi nước sạch, cho thêm nửa thìa muối vào, thêm nửa thìa dầu ăn. Sau đó cho đỗ vào, chần trong 2 phút. Trong quá trình chần, dùng thìa hoặc muôi khuấy liên tục để đỗ nóng đều.
Sau 2 phút, vớt đỗ ra ngay và cho vào chậu nước lạnh, để sang một bên để đỗ có thể giữ được hương vị tươi ngon, giòn và có màu xanh đẹp mắt. Đỗ nguội vớt ra để ráo.
Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho tỏi đập dập vào phi thơm, tăng lửa, cho đỗ vào xào trong 1 phút thì thêm 3g nước tương, 1 thìa dầu hào, 3g muối, đảo đều. Lưu ý, thêm từ từ 1 muỗng cà phê dầu ăn trong suốt quá trình xào để tăng độ bóng cho đỗ. Đỗ chín, cho ra đĩa và thưởng thức thôi.
Tóm lại:
- Khi xào đỗ, chúng ta cần chần đỗ trước khi luộc khoảng 2 phút trong nước sôi, đồng thời thêm nửa thìa muối tinh cũng như nửa thìa dầu ăn vào nước để đỗ giữ được màu xanh, không bị khô, úa mà, tăng độ bóng cho đỗ.
- Bạn không cần thêm quá nhiều gia vị khi xào đỗ chay kiểu này, chỉ cần thêm nước tương và dầu hào là được.
Theo thoidaiplus
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNên bổ quả chanh theo chiều dọc hay chiều ngang để vắt được nhiều nước nhất mà nước cốt không bị dính tinh dầu gây đắng?
-
Mẹo vặt7 giờ trướcDao, kéo sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn và cùn đi; nếu bôi lên những thứ dưới đây, dao kéo cùn sẽ trở nên sắc lẹm, sáng bóng.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcTôi khuyên bạn nên lắp điều hòa hoặc mua quạt thông thường, không nên mua 4 loại quạt này vì chúng không thực tế.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững thiết bị điện này khi để không vẫn có thể âm thầm tiêu thụ điện năng trong nhà của bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRất khó để phân biệt dâu tây có nhiễm hóa chất hay không bằng mắt thường, vì thế việc lựa chọn nguồn gốc và cách xử trí trước khi ăn rất quan trọng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người vẫn cho rằng đổ xăng đầy bình sẽ giúp xe có hiệu suất lớn hơn, điều này liệu có đúng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì dùng đến thuốc xịt muỗi chứa nhiều hóa chất độc hại, bạn có thể áp dụng cách đuổi muỗi hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà.Muỗi là một trong những thủ phạm gây bệnh truyền nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Các cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp nhà bạn hết sạch muỗi mà không cần dùng loại thuốc xịt độc hại nào.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLoại thực phẩm này rất bổ dưỡng nhưng lại có thể truyền bệnh nếu chứa ký sinh trùng, vì vậy bạn cần biết cách phân biệt thịt bò sạch và thịt bò nhiễm sán.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì phải ngâm rồi giặt giày bằng tay, sau đó mất nhiều thời gian phơi khô, bạn có thể làm sạch nó nhanh chóng bằng máy giặt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTủ lạnh sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng đóng băng tuyết ở ngăn đông, gây tốn điện; việc cho một vật nhỏ vào tủ sẽ giúp bạn ngăn hiện tượng này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu smartphone xuất hiện một trong các dấu hiệu dưới đây, rất có thể thiết bị của bạn đã bị nhiễm mã độc và đang bị tin tặc lấy cắp thông tin hoặc xâm nhập vào tài khoản ngân hàng để rút hết tiền.