Xào rau cứ cho ra khỏi chảo là thâm đen, đầu bếp mách ngâm với thứ này trước khi nấu rau xanh như ngọc

Không chỉ giữ được màu xanh bóng như ngọc của rau xào mà những mẹo này còn giúp rau giòn, ngon hơn.

Rau xanh là nguồn cung cấp các vitamin, chất xơ và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì thế, rau xanh luôn xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày.

Rau có thể đem luộc, xào rau, nấu canh, nhúng lẩu... tùy theo sở thích và tùy theo loại.

Một trong những món ăn phổ biến từ rau chính là rau xào. Rau xào vừa giòn ngon, đậm đà luôn là điểm hấp dẫn người thưởng thức.

Tuy nhiên, khi xào rau tại nhà, nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao vừa bắc ra khỏi chảo là nó đã bị thâm đen. Do đó, đầu bếp đã mách, khi xào rau, nhớ 3 điều dưới đây, đảm bảo rau sẽ có màu xanh như ngọc bích, bày lên mâm là ai cũng phải trầm trồ.

Xào rau cứ cho ra khỏi chảo là thâm đen, đầu bếp mách ngâm với thứ này trước khi nấu rau xanh như ngọc-1
Rửa rau

Rau sau khi nhặt bỏ cuống và lá già thì cần đem rửa sạch với nước. Đầu bếp mách, nếu chỉ rửa như thế, rau xanh vẫn sẽ bị thâm đen sau khi xào.

Do đó, khi rửa, bạn hãy thêm 1 thìa muối rồi khuấy đều, việc này vừa làm sạch trứng côn trùng cũng như các tạp chất trên bề mặt rau. Đồng thời nó cũng sẽ hình thành một lớp màng oxy hóa giúp rau xào không bị thâm đen.

Chần rau

Sau khi rửa rau xong, bạn có thể đem xào luôn tuy nhiên vẫn có sự hên xui là rất có thể rau vẫn thâm đen. Vì thế hãy thực hiện thêm một bước đó là chần rau.

Hãy cho vào nồi một lượng nước thích hợp, sau khi nước sôi cho thêm một thìa muối và vài giọt dầu ăn, sau đó cho rau xanh vào, chần qua. Chỉ cần chần rau xanh trong khoảng 10 giây rồi vớt ra, xả lại rau với nước lạnh để rau xanh không bị đổi màu và sẽ sáng hơn, ăn rất giòn.

Xào rau cứ cho ra khỏi chảo là thâm đen, đầu bếp mách ngâm với thứ này trước khi nấu rau xanh như ngọc-2

Xào rau với lửa lớn

Khi xào rau, nhiều bạn nghĩ rằng nên xào từ từ với lửa nhỏ để rau chín. Thực tế là, rau xào kiểu này sẽ làm rau tiết ra lượng nước cực lớn khiến rau không được giòn và mùi vị cũng kém ngon.

Hơn nữa, xào rau lâu trên lửa nhỏ thì làm rau càng dễ bị úa vàng hoặc thâm đen, không giữ được màu xanh ngọc bích.

Xào rau cứ cho ra khỏi chảo là thâm đen, đầu bếp mách ngâm với thứ này trước khi nấu rau xanh như ngọc-3

Do đó, khi xào rau nên xào với lửa lớn, để rau chín trong thời gian ngắn, rau sẽ ra ít nước, hương vị sẽ giòn, giữ được màu xanh và ngon miệng hơn.

Xào rau cứ cho ra khỏi chảo là thâm đen, đầu bếp mách ngâm với thứ này trước khi nấu rau xanh như ngọc-4

Chúc các bạn thành công khi xào rau!

Theo Thời báo văn học nghệ thuật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://arttimes.vn/gia-dinh/xao-rau-cu-cho-ra-khoi-chao-la-tham-den-dau-bep-mach-ngam-voi-thu-nay-truoc-khi-nau-rau-xanh-nhu-ngoc-c59a25318.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.