- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xào rau cứ cho ra khỏi chảo là thâm đen, đầu bếp mách ngâm với thứ này trước khi nấu rau xanh như ngọc
Không chỉ giữ được màu xanh bóng như ngọc của rau xào mà những mẹo này còn giúp rau giòn, ngon hơn.
Rau xanh là nguồn cung cấp các vitamin, chất xơ và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì thế, rau xanh luôn xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày.
Rau có thể đem luộc, xào rau, nấu canh, nhúng lẩu... tùy theo sở thích và tùy theo loại.
Một trong những món ăn phổ biến từ rau chính là rau xào. Rau xào vừa giòn ngon, đậm đà luôn là điểm hấp dẫn người thưởng thức.
Tuy nhiên, khi xào rau tại nhà, nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao vừa bắc ra khỏi chảo là nó đã bị thâm đen. Do đó, đầu bếp đã mách, khi xào rau, nhớ 3 điều dưới đây, đảm bảo rau sẽ có màu xanh như ngọc bích, bày lên mâm là ai cũng phải trầm trồ.
Rửa rau
Rau sau khi nhặt bỏ cuống và lá già thì cần đem rửa sạch với nước. Đầu bếp mách, nếu chỉ rửa như thế, rau xanh vẫn sẽ bị thâm đen sau khi xào.
Do đó, khi rửa, bạn hãy thêm 1 thìa muối rồi khuấy đều, việc này vừa làm sạch trứng côn trùng cũng như các tạp chất trên bề mặt rau. Đồng thời nó cũng sẽ hình thành một lớp màng oxy hóa giúp rau xào không bị thâm đen.
Chần rau
Sau khi rửa rau xong, bạn có thể đem xào luôn tuy nhiên vẫn có sự hên xui là rất có thể rau vẫn thâm đen. Vì thế hãy thực hiện thêm một bước đó là chần rau.
Hãy cho vào nồi một lượng nước thích hợp, sau khi nước sôi cho thêm một thìa muối và vài giọt dầu ăn, sau đó cho rau xanh vào, chần qua. Chỉ cần chần rau xanh trong khoảng 10 giây rồi vớt ra, xả lại rau với nước lạnh để rau xanh không bị đổi màu và sẽ sáng hơn, ăn rất giòn.
Xào rau với lửa lớn
Khi xào rau, nhiều bạn nghĩ rằng nên xào từ từ với lửa nhỏ để rau chín. Thực tế là, rau xào kiểu này sẽ làm rau tiết ra lượng nước cực lớn khiến rau không được giòn và mùi vị cũng kém ngon.
Hơn nữa, xào rau lâu trên lửa nhỏ thì làm rau càng dễ bị úa vàng hoặc thâm đen, không giữ được màu xanh ngọc bích.
Do đó, khi xào rau nên xào với lửa lớn, để rau chín trong thời gian ngắn, rau sẽ ra ít nước, hương vị sẽ giòn, giữ được màu xanh và ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công khi xào rau!
Theo Thời báo văn học nghệ thuật
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.