Nguyên liệu:

- 2 lạng bún khô (hoặc 500g bún tươi)

- Rau húng quế thái nhỏ

- Lá bạc hà tươi thái nhỏ

- Rau mùi thái nhỏ

- 2 lá xà lách, thái nhỏ

- 1 cuộn bánh tráng

- 8 con tôm lớn đã luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi và bỏ đầu

- 4 thìa cà phê nước mắm

- ¼ cốc nước

- 2 thìa canh nước cốt chanh

- 1 tép tỏi băm nhuyễn

- 2 thìa canh đường trắng

- 1 thìa cà phê tương ớt

- Hạt đậu phộng giã nhỏ

- 3 thìa canh tương đen

Cách làm:

Món ăn đủ 3 tiêu chí ngon, dễ phái mạnh vụng mấy cũng quẩy được ngày 8/3-1

- Bắc một nồi nước lên bếp, thả bún vào luộc từ 3-5 phút đến khi bún chín và để ráo.

- Làm mềm bánh tráng bằng cách nhúng mỗi miếng bánh vào một bát nước ấm trong khoảng 1 giây rồi vớt ra.

- Đặt bánh tráng lên một mặt phẳng sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu: 2 nửa con tôm, rau húng, bạc hà, rau mùi, xà lách vào chính giữa, để trống khoảng 2cm 2 bên còn lại, gấp 2 mép vào trong sau đó cuộn chặt lại sao cho đẹp mắt.

- Trộn đều 4 thìa cà phê nước mắm, ¼ cốc nước, 2 thìa canh nước cốt chanh, tỏi băm nhuyễn, 2 thìa canh đường trắng và ½ thìa cà phê tương ớt trong một bát nhỏ.

- Ở một bát nhỏ khác, trộn đều 3 thìa canh tương đen và đậu phộng cắt nhỏ.

- Cuối cùng, dùng ngay với nước chấm.

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Dân Việt