Việc lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý rất quan trọng, sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, sống lâu hơn. Trong những ngày thu, món hạt sen xào tôm kết hợp đậu hà lan đang được nhiều gia đình ưa chuộng. Hương vị của món ăn dịu mát, thơm và phù hợp với cả người già lẫn trẻ nhỏ.
Tác dụng của hạt sen thì ai cũng biết, bổ ngon cho mọi lứa tuổi. Ăn một ít hạt sen đúng cách sẽ có tác dụng điều hòa cơ thể, tốt cho lá lách và dạ dày. Ngoài ra, hạt sen còn có thể làm dịu thần kinh, nhất là trong những ngày mua thu hanh khô khó chịu, không ngủ được.
Nguyên liệu: Hạt sen tươi, tôm tươi, đậu hà lan, hành lá, tỏi, 1 thìa bột năng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê muối.
Thực hiện
1. Bóc hạt sen tươi và lột bỏ tâm bên trong.
2. Tôm bóc nõn, rửa sạch rồi nêm chút muối, trộn đều, ướp 20 phút.
3. Cho dầu vào nồi, cho tép tỏi và đậu hà lan vào xào một lúc.
4. Cho hạt sen vào xào cùng, đổ ít nước vào để hạt sen dễ chín hơn, nhưng đừng cho quá nhiều nước, sau đó cho dầu hào và chút muối vào nếm thử.
5. Cuối cùng cho tôm đã ướp vào xào cùng, tôm rất dễ chín, chỉ cần xào qua sẽ chuyển màu.
6. Hòa bột năng đổ vào cho món ăn được kết dính hơn, có thể rắc chút hành lá lên trên tùy theo sở thích.
Mẹo nhỏ: Tôm phải được ướp trước để khử mùi tanh và làm cho tôm có vị thơm, tươi ngon hơn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet