- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán
Thêm chút gia vị vào hỗn hợp bột tẩm bên ngoài, món đậu phụ chiên sẽ có hương vị hấp dẫn hơn hẳn!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Chuẩn bị hỗn hợp bột chiên
2.Chuẩn bị đậu
3.Nướng đậu
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu phụ non 3 miếng
2. Trứng 2 quả
3. Tinh bột ngô, bột chiên xù, bột ớt, bột thì là lượng thích hợp
Đậu phụ là sản phẩm được làm từ đậu tương hay còn được gọi là đậu nành. Đậu phụ rất giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như sắt, canxi, magie. Đậu phụ là một nguồn đạm thực vật tốt cho cơ thể mà bạn không nên bỏ qua. Ăn đậu phụ thường xuyên còn giúp chữa cao huyết áp, phòng chống ung thư, cải thiện vấn đề tim mạch cũng như giúp làm đẹp da, giảm cân.
Cách làm đậu phụ chiên giòn
1. Chuẩn bị hỗn hợp bột chiên
Cho bột chiên xù, bột ớt, bột thì là vào máy xay rồi xay thành bột.
2. Chuẩn bị đậu
Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn.
Đổ tinh bột ngô ra bát, lăn từng miếng đậu phụ sao cho bột phủ đều đậu.
Đập trứng vào bát đánh tan, sau đó nhúng đậu phụ đã phủ tinh bột ngô vào lăn đều.
Sau đó lăn đậu phụ qua bát hỗn hợp bột chiên xù sao cho bột phủ đều miếng đậu.
3. Nướng đậu
Xếp đậu phụ đã tẩm bột vào khay nướng. Nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút là được.
Thành phẩm:
Từng miếng đậu phụ giòn với lớp vỏ ngoài vàng ươm đậm đà nhưng bên trong vẫn mềm ngon mà lại có vị béo ngậy của đậu phụ rất ngon miệng. Món đậu phụ chiên theo cách trên đây không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể nướng món đậu phụ này bằng nồi chiên không dầu đấy.
Để làm được món đậu phụ trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm đậu phụ chiên giòn này nhé!
=>>Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.