Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán

Thêm chút gia vị vào hỗn hợp bột tẩm bên ngoài, món đậu phụ chiên sẽ có hương vị hấp dẫn hơn hẳn!

CÁC BƯỚC LÀM

1.Chuẩn bị hỗn hợp bột chiên
2.Chuẩn bị đậu
3.Nướng đậu
Chuẩn bị nguyên liệu

1. Đậu phụ non 3 miếng
2. Trứng 2 quả
3. Tinh bột ngô, bột chiên xù, bột ớt, bột thì là lượng thích hợp

Đậu phụ là sản phẩm được làm từ đậu tương hay còn được gọi là đậu nành. Đậu phụ rất giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như sắt, canxi, magie. Đậu phụ là một nguồn đạm thực vật tốt cho cơ thể mà bạn không nên bỏ qua. Ăn đậu phụ thường xuyên còn giúp chữa cao huyết áp, phòng chống ung thư, cải thiện vấn đề tim mạch cũng như giúp làm đẹp da, giảm cân.

Cách làm đậu phụ chiên giòn
1. Chuẩn bị hỗn hợp bột chiên
Cho bột chiên xù, bột ớt, bột thì là vào máy xay rồi xay thành bột.

Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán-1

2. Chuẩn bị đậu

Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán-2

Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn.

Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán-3Đổ tinh bột ngô ra bát, lăn từng miếng đậu phụ sao cho bột phủ đều đậu.

Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán-4Đập trứng vào bát đánh tan, sau đó nhúng đậu phụ đã phủ tinh bột ngô vào lăn đều.

Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán-5Sau đó lăn đậu phụ qua bát hỗn hợp bột chiên xù sao cho bột phủ đều miếng đậu.

3. Nướng đậu

Xếp đậu phụ đã tẩm bột vào khay nướng. Nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút là được.

Thành phẩm:

Từng miếng đậu phụ giòn với lớp vỏ ngoài vàng ươm đậm đà nhưng bên trong vẫn mềm ngon mà lại có vị béo ngậy của đậu phụ rất ngon miệng. Món đậu phụ chiên theo cách trên đây không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể nướng món đậu phụ này bằng nồi chiên không dầu đấy.

Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán-6Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán-7

Để làm được món đậu phụ trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu phụ chiên giòn này nhé!

=>>Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày  dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/dau-phu-chien-thi-ai-cung-biet-nhung-chien-the-nay-thi-an-ca-tuan-lien-tuc-cung-khong-chan-222021309152033652.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.