- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn cách làm bánh bao kim sa vàng ươm, béo ngậy, nhân tan chảy rất dễ gây nghiện
Món ăn trông có vẻ khá cầu kỳ nhưng thực tế cách làm bánh bao kim sa lại vô cùng đơn giản.
1. Cách làm bánh bao kim sa nhân phô mai
a. Nguyên liệu
- Bột mì : 300 gam
- Men nở : 20 gam
- Đường : 100 gam
- Muối : 60 gam
- Phô mai : 150 gam
- Bột bắp : 50 gam
- Sữa tươi : 200 ml
b. Cách làm
Bước 1 : Lấy 1 cái tô sau đó cho đường, bột mì, men nở, 1 ít muối vào và trộn đều. Sau khi trộn đều xong ta cho thêm sữa tươi vào hỗn hợp trên và khấy đều, lúc này bột sẽ đông lại ta tiến hành nhồi bột , nhồi đến khi nào bột mềm và mịn không còn dính tay là được
Bước 2 : Đem bột đã nhồi ở phía trên đem đi ủ tầm 30 - 40 phút cho bột nở phồng đều lên gấp 2 hoặc 3 là được
Bước 3 : Lấy 1 cái nồi sau đó cho phô mai, đường, muối vào sau đó bắc lên bếp và đun tan chảy hỗn hợp ra. Khi hỗn hợp tan chảy ta cho thêm bột bắp, sữa tươi vào và khuấy đều và để nguội
Bước 4 : Đem bột đã ủ ra để lên bàn sau đó dùng dao cắt bột thành nhũng khúc nhỏ vừa ăn , tiếp đó dùng thớt cán dẹp bột bánh xuống và cho nhân phô mai vào giữa và ta gói bánh lại
Bước 5 : Lấy 1 xưởng hấp cho tất cả bánh bao vừa làm vào và hấp. Mọi người hấp bánh tầm 30 - 35 phút là bánh chín.
Bánh sau khi hấp nở căng và mềm xốp, nhân bánh phô mai ngọt ngọt, béo ngậy, thơm phức mùi sữa, cực kỳ ngon miệng.
2. Cách làm bánh bao kim sa vỏ vàng
a. Nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng gà muối: 10 cái, hoặc 7 lòng đỏ trứng vịt muối
- Bột mì đa dụng: 400 gr, (bột mì số 11)
- Bột bắp 15: gr
- Bột nở: 4 gr, (baking powder)
- Bơ: 65 gr
- Men nở: 6 gr
- Lá gelatin: 4 lá
- Sữa bột: 50 gr
- Sữa đặc: 60gr
- Nước cốt dừa: 60ml
- Đường: 85 gr
- Vani 1 ít
- Dầu ăn: 22 ml
- Rượu vang 1 ít, (hoặc rượu trắng)
- Nước: 225 ml
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế trứng muối
- Đầu tiên, bạn ngâm 10 lòng đỏ trứng gà muối cùng 1 ít rượu vang trong 5 phút.
- Sau 5 phút, bạn rửa sạch trứng lại với nước rồi đem đi hấp 15 phút.
Bước 2: Làm nhân trứng muối custard
- Cho vào tô 15gr bột bắp, 60gr sữa đặc rồi khuấy đều cho hòa quyện.
- Sau đó, bạn cho thêm 60ml nước cốt dừa, 65gr bơ, 35gr đường, 50gr sữa bột. Đặt tô này lên một nồi nước sôi và khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn.
- Tiếp theo, cho thêm vào tô 4 lá gelatin đã ngâm mềm rồi khuấy cho tan chảy.
- Dùng muỗng tán nhuyễn trứng muối đã hấp chín. Sau đó, bạn cho phần trứng muối này vào máy xay sinh tố cùng hỗn hợp sữa đã nấu. Xay nhuyễn hỗn hợp đến khi mịn mượt là được.
Bước 3: Trộn bột bánh bao
- Cho vào ly 100ml nước ấm, 20gr đường, 6gr men nở rồi khuấy đều, để yên 15 phút đến khi men nở như gạch cua.
- Lưu ý: Nước để kích hoạt men chỉ từ 32 - 38 độ C (không quá 40 độ C), không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc làm yếu hoạt động của men
- Cho vào tô 400gr bột mì, 30gr đường, 4gr bột nở rồi trộn đều.
- Pha 125ml nước cùng 1 ít màu vàng thực phẩm rồi đổ vào tô bột. Sau đó, bạn cho thêm 22ml dầu ăn, hỗn hợp men nở rồi trộn đều cho bột kết dính.
- Tiếp theo, dùng tay nhào bột đến khi bột mịn, chạm vào không dính tay là đạt.
Bước 4: Tạo hình bánh bao
- Chia bột vỏ bánh và phần nhân thành 12 phần bằng nhau rồi vo tròn.
- Tiếp theo, dùng tay ấn dẹt phần vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi túm kín mép bột lại và vo tròn.
- Cuối cùng, đậy kín bánh lại và ủ lần 2 thêm 50 phút là hoàn tất.
Lưu ý: - Trong quá trình gói bánh, những phần bột khác cần được đậy kín để tránh làm bột bị khô.
- Cần gói kín sát phần bột vỏ bánh và phần nhân để không khí không bị lọt vào.
Bước 5: Hấp bánh
- Xếp bánh vào xửng hấp, đặt xửng lên một nồi nước sôi và hấp trên lửa trung bình trong 16 phút.
Lưu ý: Nhớ phủ khăn lên miệng nồi để hơi nước không bị xuống bánh.
Thành phẩm
- Bánh bao có lớp vỏ dai mềm, bùi thơm
- Nhân trứng muối bên trong tan chảy, béo ngọt, mằn mặn cực kỳ thơm ngon.
Bánh bao kim sa có lớp vỏ dai mềm, nhân bên trong thì tan chảy béo ngậy, thơm vị trứng muối.
Bánh bao kim sa là một món bánh ăn chơi khá ngon có thể ăn bất cứ lúc nào tùy thích. Cách làm bánh bao kim sa không hề khó nên chị em hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để chiêu đãi gia đình.
>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.