Nguyên liệu
200 gam bột mì, một chút men nở, 90ml nước sôi, 40ml nước lạnh, 10 gam dầu ăn, 5 quả trứng, 1 thìa tinh bột, hành lá thái nhỏ, hành tây, 1 thìa muối
Cách làm
1. Cho 200 bột mì vào âu, thêm chút men nở, trộn mạnh tay, thêm 90ml nước sôi, khuấy thành bông, thêm 40ml nước lạnh.
2. Sau đó cho 10 gam dầu ăn vào trộn đều, ủ trong 10 phút.
3. Đập 5 quả trứng vào bát
Cần tây cắt khúc nhỏ, cho vào bát trứng, thêm 1 thìa muối, 1 thìa tinh bột, dùng đũa khuấy đều.
4. Bột sau khi ủ sẽ có hình dạng mịn.
5. Sau đó chia bột ra thành những phần nhỏ, rồi lấy tay dàn đều thành hình bánh to, mỏng.
6. Cho bánh đã dàn đều vào chảo nướng điện không quét dầu, đậy nắp lại, khoảng 1 phút là bánh chín giòn.
7. Tiếp tục đổ chất lỏng trứng lên trên.
Sau đó đậy nắp lại 1 phút trứng bên trên sẽ chín.
Lấy bánh ra và cuộn thành hình tròn. Khi ăn bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ.
Trứng có đầy đủ chất đạm, bổ dưỡng, dùng ăn sáng lúc nào cũng tiện lợi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet