Dâu tây Mộc Châu đang bán rộ trên nhiều con phố và các chợ thương mại. Tranh thủ dâu chưa vãn mùa, thử làm món bánh sữa chua dâu tây, ăn vừa thơm mát, chua dịu lại ngậy ngậy, không chỉ ngon mà còn giúp đẹp da.

Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua dâu tây

Nguyên liệu cần thiết

Dâu tây 3 quả, sữa chua 200g, trứng gà 2 quả, đường, bột bắp.

Cách thực hiện

Đầu tiên, cho vào bát 2 quả trứng gà, 200g sữa chua, 1 thìa đường và 1 thìa bột bắp. Trộn đều tất cả.

Mùa dâu tây về ngập phố, chị em nhất định phải thử ngay món bánh dâu tây thơm ngon này!-1

Mùa dâu tây về ngập phố, chị em nhất định phải thử ngay món bánh dâu tây thơm ngon này!-2

Dâu tây rửa sạch, bổ đôi quả dâu thành các nửa đều nhau. Đặt dâu lên trên bề mặt hỗn hợp bột vừa pha.

Mùa dâu tây về ngập phố, chị em nhất định phải thử ngay món bánh dâu tây thơm ngon này!-3

Mùa dâu tây về ngập phố, chị em nhất định phải thử ngay món bánh dâu tây thơm ngon này!-4

Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 150 độ C. 

Mùa dâu tây về ngập phố, chị em nhất định phải thử ngay món bánh dâu tây thơm ngon này!-5

Mùa dâu tây về ngập phố, chị em nhất định phải thử ngay món bánh dâu tây thơm ngon này!-6

Mùa dâu tây về ngập phố, chị em nhất định phải thử ngay món bánh dâu tây thơm ngon này!-7

Mùa dâu tây về ngập phố, chị em nhất định phải thử ngay món bánh dâu tây thơm ngon này!-8

Lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào. Đơn giản và siêu nhanh phải không chị em? Vậy còn chờ gì nữa mà không thử món bánh sữa chua dâu tây?

Theo Tổ quốc