- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi chợ gặp quả màu xanh này mua ngay, đem chế biến chỉ hơn 10 phút là được món ăn bổ gan, tăng miễn dịch
Đảm bảo món ăn này sẽ được yêu thích trong dịp xuân hè.
Đậu bắp là loại rau được coi như "nhân sâm xanh" vì rất bổ dưỡng. Đậu bắp rất giòn, giàu polysacarit, pectin và các nguyên tố vi lượng.
Hàm lượng canxi trong loại rau này tương tự như sữa, rất dễ được cơ thể con người hấp thụ và sử dụng.
Vì vậy, đối với người già hoặc trẻ em, ăn một ít đậu bắp vào mùa xuân sẽ giúp bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Loại rau này cũng có thể làm giảm mệt mỏi, bảo vệ gan, thúc đẩy tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch.
Nguyên liệu:
- 300g đậu bắp, 1 củ khoai tây to, nước tương 2 thìa, bột nêm 1 thìa, muối 1 thìa, 1 cái xúc xích nhỏ, dầu hào 1 thìa, chút tiêu, tinh bột bắp 1 thìa.
Cách làm:
Trước tiên gọt vỏ và rửa sạch khoai tây, cắt thành miếng sau đó, cho khoai vào nồi hấp trong 15 phút. Có thể cắm đũa vào, thấy khoai mềm và bột là khoai đã chín. Dùng thìa hoặc muôi tán nhuyễn khoai.
Xúc xích thái hạt lựu rồi cho vào khoai tây, trộn đều.
Rửa sạch đậu bắp. Đun sôi nước với muối và chút dầu ăn (để đậu bắp được sáng màu), cho đậu bắp vào chần trong 1 phút, không nên chần quá lâu. Vớt đậu bắp ra cho vào nước lạnh để cho nguội rồi cắt thành các khoanh có độ dày khoảng 1,25cm.
Lấy 1 cái bát sứ, thoa 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt hoặc trải 1 lớp màng bọc thực phẩm như hình để lúc sau dễ lấy, xếp từng khoanh đậu bắp ra khắp bát và cả ở thành bát, đậu bắp có nhớt nên không phải lo nó sẽ rơi ra.
Sau đó cho khoai tây nghiền vào đầy bát, dùng thìa ấn dẹt và nén chặt. Lấy đĩa đặt lên miệng bát rồi úp ngược lại, bỏ màng bọc thực phẩm ra.
Nấu nước sốt: Cho một ít nước, dầu hào, nước tương, hạt tiêu và tinh bột vào nồi nhỏ, đun sôi cho đến khi sệt lại rồi cuối cùng đổ lên bát đậu bắp là được món salad đậu bắp khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng.
Món ăn giòn giòn tươi ngon, thanh mát, lại có chút bùi bùi béo béo của khoai tây vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp6 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp13 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.