- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sushi nướng vừa "nịnh mắt" ăn lại cực ngon, mang đãi khách miễn chê
Thử biến tấu món sushi cá hồi nướng cực lạ mắt nha.
Sushi không phải là món mới, mà cá hồi nướng thì cũng chẳng còn xa lạ gì. Nhưng, sự kết hợp giữa sushi và cá hồi nướng lại giúp bạn không chỉ no bụng mà còn lưu giữ được vị ngon, ngậy và thơm nơi vị giác rất lâu.
Món sushi cá hồi nướng trẻ em cũng ăn được, người lớn lại càng thích. Món này không nhiều dầu mỡ gây ngán mà vẫn giữ được vị ngậy béo, giàu dinh dưỡng. Còn chờ gì nữa, bắt đầu thực hiện món sushi cá hồi nướng ngay nhé!
Hướng dẫn cách làm sushi cá hồi nướng
Nguyên liệu cần thiết
Cá hồi - 200g, cơm trắng, bơ - 1 quả, trứng cá chuồn - 50g, trứng cá hồi - 80g, nước tương, dầu mè, vừng trắng, mayonnaise, hành lá, lá kim (lá rong biển), khay nướng.
Cách thực hiện
Cá hồi mua về, rửa sạch, thấm khô. Sau đó, lọc bỏ phần da, chỉ lấy phần phi lê cá hồi. Cắt cá hồi thành các miếng nhỏ như hạt lựu. Cho cá hồi vào bát, thêm vừng rang, mayonnaise, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, ít hành lá thái nhỏ. Trộn đều tất cả.
Thêm vài muỗng trứng cá chuồn vào. Đảo đều thêm lần nữa. Nếu bạn không thích thêm trứng cá chuồn có thể bỏ qua.
Lá kim mang gấp nhỏ, cắt thành các khuôn hình tròn vừa phải, kích thước khoảng 5cm. Trải một lá kim, cho một lớp cơm trắng mỏng lên trên. Đặt vào khuôn nướng. Bơ cắt nhỏ, cho một muỗng bơ thái nhỏ vào các khuôn. Múc thêm cá hồi đặt lên trên cho đầy khuôn.
Cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu khoảng 2 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Sau khi lấy khay sushi nướng ra, có thể rưới thêm một chút tương ớt ngọt hoặc mayonnaise nếu bạn thích ngậy hơn. Thêm topping là trứng cá hồi lên trên cùng và trang trí bằng nhánh mùi.
Chúc bạn thành công với cách làm sushi cá hồi nướng này nhé!
Nguồn ảnh: Nuanuacooking
Ăn cá hồi có tác dụng gì cho sức khỏe? Theo Healthline, cá hồi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Loài cá này không chỉ chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn có thể làm giảm một số yếu tố nhất định đối với một số bệnh. Hơn nữa, chúng ngon và được sử dụng rộng rãi trong chế biến các món ăn. Cá hồi giàu selen - chất dinh dưỡng quan trọng liên quan đến quá trình tổng hợp DNA, chuyển hóa hormone tuyến giáp và sức khỏe sinh sản. Chúng cũng là nguồn axit béo omega 3 tuyệt vời. Chất béo này tốt cho tim mạch, có thể làm giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe não bộ. Không chỉ vậy, cá hồi giàu vitamin B12 - cần thiết để sản xuất hồng cầu và điều chỉnh sức khỏe của hệ thần kinh. Giá trị dinh dưỡng của cá hồi có thể có đôi chút khác nhau giữa các giống. Chẳng hạn, cá hồi nuôi chứa nhiều chất béo và calo lành mạnh hơn một chút, trong khi đó cá hồi đánh bắt ngoài tự nhiên có hàm lượng protein cao hơn. |
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.