1. Cách pha nước chấm thịt nướng BBQ

Cách 1: Nước chấm thịt nướng bằng tương ớt 

Thịt nướng BBQ muốn ngon phải có nước chấm đúng chuẩn, học ngay 3 công thức siêu hấp dẫn-1

1. Nguyên liệu

- Tương ớt Hàn Quốc: 4 muỗng canh

- Mật ong: 3 muỗng canh

- Dầu mè: 2,5 muỗng canh

- Dầu ăn: 1 muỗng

- Dầu hào: 1 muỗng canh

- Đường: 4,5 muỗng canh

- Muối 2-3 muỗng

- Tỏi: 4-5 tép

- Ớt: 1 trái 

2. Cách làm

- Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi. 

- Trộn các nguyên liệu vào với nhau và đổ vào chảo đảo đều, đến khi sệt lại là chúng ta đã hoàn thành rồi.

Cách 2: Sốt chấm đậu tương Hàn Quốc

Thịt nướng BBQ muốn ngon phải có nước chấm đúng chuẩn, học ngay 3 công thức siêu hấp dẫn-2

1. Nguyên liệu

- 3 muỗng tương đậu nành 

- 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc 

- 1 muỗng đường si rô bắp 

- 1 muỗng dầu mè

- 1 muỗng nước tương 

- 1 muỗng nước mơ ngâm 

- 1 muỗng mè rang 

- 1 muỗng nhỏ tỏi băm 

- 1 muỗng ớt xanh , đỏ bằm

- Hành tây cắt nhỏ 

2. Cách làm

- Cho lần lượt tất cả nguyên liệu theo tỷ lệ chuẩn bị sẵn, dùng muỗng trộn đều để sốt hòa tan với nhau.

- Thêm mè rang, tỏi, ớt băm vào sau cùng khi sốt đã sánh lại, tiếp tục trộn đều để gia vị đều nhau.

Cách 3: Sốt mè rang chấm thịt nướng

Thịt nướng BBQ muốn ngon phải có nước chấm đúng chuẩn, học ngay 3 công thức siêu hấp dẫn-3

1. Nguyên liệu

- Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng 

- Nước tương 2 muỗng 

- Đường 2 muỗng 

- Giấm nửa muỗng

- Dầu mè 1 muỗng 

- Tỏi, mè rang 

- Nước 2 muỗng 

2. Cách làm

- Cách làm sốt mè rang chất thịt nướng

- Cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn đều tất cả nguyên liệu, nên cho mè rang sau cùng giúp những hạt mè nổi đẹp.

Thịt nướng BBQ muốn ngon phải có nước chấm đúng chuẩn, học ngay 3 công thức siêu hấp dẫn-4

Những lưu ý khi pha nước chấm thịt nướng BBQ

- Với các loại sốt, bạn có thể pha sẵn rồi bỏ vào tủ lạnh bảo quản

- Bảo quản trong lọ thuỷ tinh có thể dùng trong khoảng 7 -10 ngày

- Không nên làm nước sốt, nước chấm quá mặn vì đồ nướng thường được ướp gia vị từ trước đó

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet