1. Cách pha nước chấm thịt nướng BBQ
Cách 1: Nước chấm thịt nướng bằng tương ớt
1. Nguyên liệu
- Tương ớt Hàn Quốc: 4 muỗng canh
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Dầu mè: 2,5 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Đường: 4,5 muỗng canh
- Muối 2-3 muỗng
- Tỏi: 4-5 tép
- Ớt: 1 trái
2. Cách làm
- Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi.
- Trộn các nguyên liệu vào với nhau và đổ vào chảo đảo đều, đến khi sệt lại là chúng ta đã hoàn thành rồi.
Cách 2: Sốt chấm đậu tương Hàn Quốc
1. Nguyên liệu
- 3 muỗng tương đậu nành
- 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng đường si rô bắp
- 1 muỗng dầu mè
- 1 muỗng nước tương
- 1 muỗng nước mơ ngâm
- 1 muỗng mè rang
- 1 muỗng nhỏ tỏi băm
- 1 muỗng ớt xanh , đỏ bằm
- Hành tây cắt nhỏ
2. Cách làm
- Cho lần lượt tất cả nguyên liệu theo tỷ lệ chuẩn bị sẵn, dùng muỗng trộn đều để sốt hòa tan với nhau.
- Thêm mè rang, tỏi, ớt băm vào sau cùng khi sốt đã sánh lại, tiếp tục trộn đều để gia vị đều nhau.
Cách 3: Sốt mè rang chấm thịt nướng
1. Nguyên liệu
- Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng
- Nước tương 2 muỗng
- Đường 2 muỗng
- Giấm nửa muỗng
- Dầu mè 1 muỗng
- Tỏi, mè rang
- Nước 2 muỗng
2. Cách làm
- Cách làm sốt mè rang chất thịt nướng
- Cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn đều tất cả nguyên liệu, nên cho mè rang sau cùng giúp những hạt mè nổi đẹp.
Những lưu ý khi pha nước chấm thịt nướng BBQ
- Với các loại sốt, bạn có thể pha sẵn rồi bỏ vào tủ lạnh bảo quản
- Bảo quản trong lọ thuỷ tinh có thể dùng trong khoảng 7 -10 ngày
- Không nên làm nước sốt, nước chấm quá mặn vì đồ nướng thường được ướp gia vị từ trước đó
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet