Thịt ba chỉ rang kiểu này mềm béo thấm vị mặn ngọt, cải khô giòn giòn rất hợp với thịt, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt, nhất là trong những ngày mùa đông!
Nguyên liệu
200g ba chỉ heo
5-10g củ cải trắng đã phơi khô
Tỏi băm
Hành lá
Tương ớt
Cách làm
Củ cải khô ngâm nước 30 phút cho nở mềm, vớt ra vắt bớt nước rồi thái khúc tầm 4cm.
Thịt thái lát vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm và 2 tép tỏi đập dập.
Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, thêm 2 muỗng canh đường, đun tới khi đường đổi màu nâu thì cho thịt vào xào lên.
Thịt chuyển màu, hơi cháy cạnh thì cho cải khô vào, nêm thêm ít nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng.
Cuối cùng là 1 muỗng tương ớt để có màu đẹp. Tắt bếp, cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu lên mặt là xong.
Thành phẩm
Món ăn thịt ba chỉ rang kiểu này mềm béo thấm vị mặn ngọt, cải khô giòn giòn rất hợp với thịt, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt, nhất là trong những ngày mùa đông!
Theo Helino