Bơ và chuối là những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Sự kết hợp giữa 2 loại trái cây này sẽ tạo ra một món ăn lạ miệng, thơm ngon, béo ngậy và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nhất là các chị em ăn theo thực đơn eat clean để giữ dáng thì món ăn này càng không thể bỏ qua. Hãy cùng Tintuconline tìm hiểu công thức làm ra món ăn vặt mà ai cũng phải mê mẩn này.
1. Nguyên liệu làm kem bơ chuối
- Chuối: 5 quả
- Bơ: 1 quả
- Dừa nạo
- Đậu phộng rang
- Sữa chua không đường 2 hộp
- Sữa tươi không đường (có thể thay thế bằng sữa hạnh nhân) 1 túi
- Nước cốt dừa (1 lon 160ml)
- Mật ong (nếu bạn ăn ngọt)
Chuẩn bị dụng cụ: Các dụng cụ cần thiết cho món kem chuối trái cây gồm:
- Hộp hoặc khuôn đổ kem
- Bát to
2. Cách làm kem bơ chuối đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chuối bóc vỏ thái dọc thành từng lát dày cỡ 1,5cm.
- Bơ lột vỏ bỏ hạt, cắt lát mỏng.
- Lạc rang giã nhỏ.
Bước 2: Cách thực hiện:
- Cho 1 túi sữa tươi vào tô lớn, tiếp đó cho 2 hộp sữa chua không đường cùng 160ml nước cốt dừa vào, khuấy đều hỗn hợp.
- Xếp một lớp chuối xuống dưới cùng của khuôn, tiếp đến là 1 lớp bơ rồi múc hỗn hợp vừa trộn đổ vào khuôn cho ngập chuối và bơ rồi rải thêm một lớp dừa và lạc lên trên. Lần lượt xếp các lớp khác chồng lên theo thứ tự như vậy đến khi đầy hộp kem và lớp trên cùng là dừa và lạc.
Xếp chuối và lát bơ mỏng dưới đáy khuôn
Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn cho phủ kín lớp hoa quả
Rắc dừa nạo và đậu phụ rang lên trên
Lặp lại các bước cho đến khi đầy khuôn, lớp trên cùng sẽ được phủ bằng dừa nạo và đậu phụ rang
Đậy nắp lại, sau đó cho các hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi cho đến khi kem đông, các bạn thái từng miếng rồi cho dừa khô vào là có thể thưởng thức được rồi.
Sau khi kem đông lại, là có thể thưởng thức rồi. Thành phẩm nhìn thôi đã thấy thèm!
3. Những lưu ý khi làm kem bơ chuối
- Khi làm món kem bơ chuối, bạn nên chọn chuối sứ để đảm bảo độ thơm ngon nhất cho món kem. Khi chọn chuối, bạn không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín, nên chọn những quả chín vừa.
- Cần điều chỉnh nhiệt độ tủ ở mức vừa phải để phần kem được đông từ từ, tránh làm kem bị dăm đá.
- Nên để sữa chua ra ngoài nhiệt độ thường khoảng 1 - 2 giờ để men trong sữa hoạt động tốt nhất.
- Nếu ép chuối, các bạn nên thao tác nhẹ nhàng để tránh chuối bị nát.
Những khi thời tiết nắng nóng mà được thưởng thức một ly kem bơ chuối thơm ngon, mát lạnh lại còn bổ dưỡng cho sức khỏe thì còn gì tuyệt vời bằng. Hi vọng với cách làm kem bơ chuối này, chị em sẽ có thêm một món ăn vặt trong thực đơn gia đình mình vào mùa hè.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn chất lượng
Theo An Nhiên - Vietnamnet
Nguồn: Thu Uyên