- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn cách làm kem vải vừa lạ miệng lại cực bổ dưỡng, mùa hè được ăn món này thì còn gì bằng
Mùa vải đến rồi, chị em hãy tham khảo cách làm kem vải để làm ra những ly kem thơm ngon, và không kém phần bổ dưỡng dành cho cả nhà.
Quả vải là loại trái cây quen thuộc với mọi người. Trong vải có chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, B, C, đồng, folate, magiê... rất tốt cho sức khỏe. Mọi người thường nói ăn vải bị nóng nhưng nếu bạn ăn với lượng vừa phải thì chúng sẽ đem tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: phòng bệnh tim mạch, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, giảm nếp nhăn và tàn nhan, chống lão hóa...
Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn có thể chế biến quả vải thành các loại đồ uống, làm chè hoặc món tráng miệng đều rất ngon. Hôm nay Tintuconline xin giới thiệu tới độc giả cách làm kem vải thiều nước cốt dừa rất đơn giản và không mất nhiều thời gian chế biến. Món kem mát lạnh thơm mùi nước cốt dừa kết hợp với vị vải chua chua ngọt ngọt, chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê!
CÁCH LÀM KEM VẢI
1. Nguyên liệu làm kem vải
- Vải thiều: 500g
- Nước cốt dừa: 150ml
- 1 quả chanh
- Sữa đặc (lượng sữa đặc tuỳ thuộc vào mọi người ăn ngọt hay không)
- Ngoài ra bạn có thể thêm topping như dừa tươi, dừa khô... cho ngon
2. Cách làm kem vải
Bước 1: Sơ chế vải
Vải bóc vỏ tách bỏ hột, rồi cho phần cùi vào bát.
Bước 2: Cho vải vào máy xay rồi cho thêm nước cốt chanh (1 quả), nước cốt dừa, sữa đặc (khoảng 4 thìa phở) sau đó xay thật nhuyễn hỗn hợp trên để khi ăn được ngon hơn và không có cảm giác bị lợn cợn.
Cho vải vào máy xayThêm sữa đặc
Đổ thêm nước cốt chanh
Thêm 150ml nước cốt dừa
Và xay nhuyễn
Bước 3: Đổ hỗn hợp kem vải vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng, sau đó đổ kem vào máy xay thêm lần nữa để cho các tinh thể đá vỡ ra trộn lẫn vào nhau thì kem sẽ mịn rồi đổ lại kem vào khuôn.
Nếu bạn muốn món kem ngon hơn thì có thể thêm topping mà mình ưa thích (vải, dừa sợi...) vào kem khi vừa xay xong, trộn đều lên rồi đổ vào khuôn.
Để kem lại vào ngăn đá từ 6-8 tiếng là có thể thưởng thức được.
Lưu ý: Trước khi ăn bạn nên để xuống ngăn mát 20’ hoặc để ra ngoài 5-10’ cho kem tách khuôn thì bạn sẽ dễ dàng lấy được kem ra.
3. Thành phẩm
- Kem vải có mùi thơm thoang thoảng, vị ngọt ngọt, chua chua, cùng vị béo, bùi của nước cốt dừa và sữa.
- Khi thưởng thức món ăn, chị em hãy kết hợp thêm dừa nạo, dừa khô, lạc rang giã dập để tăng thêm độ thơm ngon.
Kem vải cốt dừa - món ăn vặt mát lạnh, độc đáo có mùi thơm thoang thoảng của vải cùng vị chua chua ngọt ngọt thanh mát hòa quyện cùng vị ngậy ngậy của nước cốt dừa khiến ai cũng mê mẩn, nhất là trẻ nhỏ. Nếu đã ngán ăn vải trực tiếp, chị em hãy tham khảo cách làm kem vải cốt dừa lạ miệng này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Chúc mọi người thành công!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
(Facebook Thu Uyên)
-
Vào bếp4 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!