10 thực phẩm giảm giá 'kịch sàn' cũng nên hạn chế mua trong siêu thị

Giảm giá nhiều mặt hàng là một trong những chiêu hút khách của siêu thị. Tuy nhiên, cũng có một số thực phẩm không nên mua ngay cả khi giảm giá "kịch sàn".

10 thực phẩm giảm giá kịch sàn cũng nên hạn chế mua trong siêu thị-1

Trái cây xay nhuyễn là thực phẩm rất tiện lợi dành cho bé. Thế nhưng, thành phần chính trong các loại trái cay xay nhuyễn là táo. Đây là loại trái cây giá rẻ ở nhiều nơi. Vì thế, giá trị thực của nó rẻ hơn nhiều so với giá bán ra.

10 thực phẩm giảm giá kịch sàn cũng nên hạn chế mua trong siêu thị-2

Dưới ánh đèn trong siêu thị, các món salad nhìn bắt mắt và tươi ngon. Dù vậy, không phải nhiều màu sắc và kết hợp nhiều loại rau củ thì sẽ đảm bảo an toàn. Bởi, rất có thể nguyên liệu làm salad không tươi ngon như mọi người nghĩ.

10 thực phẩm giảm giá kịch sàn cũng nên hạn chế mua trong siêu thị-3

Đừng vội mua nếu hộp hỗn hợp các loại hạt có giảm giá. Nếu bạn tự trộn hỗn hợp này tại nhà chắc chắn sẽ rẻ hơn.

10 thực phẩm giảm giá kịch sàn cũng nên hạn chế mua trong siêu thị-4

Mục tiêu chính của các nhà sản xuất pho mát chế biến là tăng thời hạn sử dụng sản phẩm và bán nhiều nhất có thể. Thông thường, giá của pho mát chế biến bằng với giá của pho mát tự nhiên chất lượng tốt.

10 thực phẩm giảm giá kịch sàn cũng nên hạn chế mua trong siêu thị-5

Ít ai biết, bánh mì nguyên hạt thường là bánh mì thông thường được ngụy trang là "tốt cho sức khỏe". Chúng được làm bằng bột mì trắng kết hợp bột lúa mạch đen với một số hạt lanh và cám.

10 thực phẩm giảm giá kịch sàn cũng nên hạn chế mua trong siêu thị-6

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số loại gia vị có chứa dầu tạo nên hương vị và mùi thơm tốt nhất nên dùng ngay sau khi xay. Gia vị xay bảo quản trong thời gian dài sẽ mất mùi vị và mùi thơm.

10 thực phẩm giảm giá kịch sàn cũng nên hạn chế mua trong siêu thị-7

Bột bánh trộn sẵn để nướng bánh ngọt, bánh quy...có sẵn ở hầu hết siêu thị. Cần nhớ rằng, chất ổn định và tạo màu luôn có trong những hỗn hợp này.

10 thực phẩm giảm giá kịch sàn cũng nên hạn chế mua trong siêu thị-8

Cá hay hải sản đông lạnh để quá lâu không còn ngon và không tốt cho sức khỏe. Cá giảm giá trong siêu thị có thể bị đông lạnh quá lâu, phần thịt không còn chắc.

10 thực phẩm giảm giá kịch sàn cũng nên hạn chế mua trong siêu thị-9

Thông thường, thực phẩm đóng hộp có 2 dạng: dạng nước và dạng dầu. Tuy nhiên, nếu muốn nhận được vitamin tối đa từ cá, tốt hơn nên chọn loại đóng hộp trong nước.

10 thực phẩm giảm giá kịch sàn cũng nên hạn chế mua trong siêu thị-10

Dù có giảm giá nhiều đến đâu cũng không nên mua các loại gia vị có muối để nấu nướng vì thành phần chính thực sự là muối có giá cực kỳ rẻ. Và những hỗn hợp này thường bán với giá cao. 

Theo Tri Thức và Cuộc Sống


siêu thị

thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.