1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn

1.000 đồng 3 kg cà chua, người dân ở thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) không buồn hái, vứt đỏ ruộng.

Mặc dù cà chua đang vào chính vụ, song người dân ở thị trấn Rạng Đông lại vứt đỏ ruộng. Nguyên nhân được cho là cà chua rớt giá thảm hại.

Anh Trần Văn Long (khu 9), thị trấn Rạng Đông, cho biết, nhà anh trồng hơn 3 sào cà chua, nhưng chưa thấy năm nào giá lại rớt thảm hại như thế này.

Theo anh Long, người dân ở đây chủ yếu trồng cà chua. Những năm trước giá cà cao, dao động từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg nên nhiều nhà trúng đậm, có nhà thu cả trăm triệu mỗi vụ. Từ cuối năm 2019, giá cà chua bắt đầu rớt dần xuống còn 10.000 đồng rồi 5.000 đồng mỗi ký. Với giá này, người dân vẫn có lãi so với trồng các loại cây trồng khác.

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn-1

Những ruộng cà chua chín đỏ nông dân bỏ mặc, không thu hoạch

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn-2

Cà chua chín rụng đầy ruộng 

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn-3

 Do giá quá rẻ nên họ không muốn thu hoạch để bán

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn-4

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn-5

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn-6

Cà chua còn tươi rói người trồng vẫn vứt đỏ ruộng

Tuy nhiên, năm nay do dịch Covid-19 nên giá cà chua rớt thảm hại. Ngay từ đầu năm, người trồng cà chua không buồn hái về, bỏ đỏ ruộng.

Trong khi đó, thời điểm này mọi năm, trên các ruộng cà chua, xe ô tô ở khắp nơi về thu mua nhộn nhịp. Ngược lại, năm nay không thấy một thương lái nào.

“Cà chua ở đây chủ yếu được thương lái từ các tỉnh, thành như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng,... về thu mua. Do trước Tết, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương bị cách ly nên hàng hóa cũng không thể lưu thông”, anh Long chia sẻ.

Hiện giá cà chua chỉ 1.000 đồng 3 kg, tiền thu được không đủ bù công hái nên họ bỏ cà rụng đỏ ruộng. “1.000 đồng/kg đã không đủ công rồi, đằng này 1.000 đồng 3 kg thì chúng tôi bứt làm gì. Nhà có hai cái ao, tôi quẳng hết xuống cho cá ăn”, anh Long nói.

Theo anh Long, nhà anh có ao còn có chỗ mà vứt. Nhiều nhà nhổ cả gốc cây tấp vào bờ, nhà thì để cho thối rụng đỏ ruộng,...

Nhà anh Nguyễn Văn Tuyên cũng trồng hơn 2 sào cà chua. Anh cho hay, đến thời điểm này, gia đình anh chưa bán được một đồng nào. "Cho hàng xóm xung quanh xuống bứt quả, phá vườn để lấy đất làm việc khác mà chẳng ai buồn lấy. Tôi lại phải thuê người dọn dẹp", anh than thở.

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn-7

Những ruộng cà chua bị phá bỏ 

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn-8

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn-9

Người dân vun thành đống

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn-10

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn-11

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn-12

Những luống cà chua trĩu quả nhưng không bán được

Theo VietNamNet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/1-000-dong-3kg-ca-chua-nong-dan-vut-do-ruong-716719.html

cà chua


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.