Bảng giá hủ tiếu khiến khách hàng nhìn đã muốn 'phát lú'

Đi ăn hủ tiếu thôi mà chủ quán hình như bắt khách vừa ăn vừa làm Toán mới chịu...

Chuyện đi ăn hàng đúng là muôn hình vạn trạng, từ chuyện đồ ăn cho tới chuyện giá tiền. Như mới đây, một cư dân mạng chia sẻ tấm bảng giá hủ tiếu nơi mình đi ăn. Toàn bộ danh sách đều là "tô bình thường" nhưng mỗi dòng là một mức giá khác nhau khiến ai xem xong cũng "phát lú".

Bảng giá hủ tiếu khiến khách hàng nhìn đã muốn phát lú-1

Nhưng khoan, hãy bình tĩnh nhìn lại nào! 

Thì ra, đây không phải là bảng giá của từng món, mà chỉ là bảng tính tiền của món hủ tiếu tô thông thường ở quán.

Dòng 1 là giá 1 tô, dòng 2 là giá 2 tô... và cứ thế nhân lên. Có lẽ tiệm hủ tiếu này làm sẵn bảng giá đó để mỗi khi tính tiền cho khách có thể đọc luôn tổng số tiền phải trả mà không mất thời gian cộng, trừ, nhân chia... 

Bảng giá hủ tiếu khiến khách hàng nhìn đã muốn phát lú-2

Dù vậy, không ít người vẫn phát hiện ra rằng tấm bảng giá này bị sai. Cụ thể, nếu với giá 47k/tô thì 7 tô sẽ phải trả 329k, nhưng ở bảng lại ghi 343k. Tương tự, với 8 tô sẽ phải trả 376k nhưng trên bảng giá lại là 392k.

Hiện tại, tấm bảng giá hủ tiếu này vẫn đang gây ra rất nhiều tranh cãi.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


hủ tiếu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.