Cây lêkima giá 5 tỷ đồng tại chợ hoa miền Tây

Chợ hoa các tỉnh miền Tây có những loại cây kiểng được treo giá 5-7 tỷ đồng. Tuy nhiên, người dân thường chọn mai vàng từ vài trăm đến 4-5 triệu đồng.

Ngày 29/1, chợ hoa tại các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vắng người so với Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo các nhà vườn, sức mua của khách chơi hoa kiểng chỉ khoảng 60% so với những năm trước.

Tại Bạc Liêu, chợ hoa ở TP Bạc Liêu có cây lêkima (còn gọi là cây trứng gà) được chủ nhân là ông Nguyễn Văn Thuyết treo bảng giá 5 tỷ đồng khiến nhiều người chú ý.

Cây lêkima giá 5 tỷ đồng tại chợ hoa miền Tây-1Cây lêkima ở Bạc Liêu được chủ nhân ra giá bán 5 tỷ đồng. Ảnh: Nhật Tân.

Theo ông Thuyết, cây lêkima này được một người bạn tặng nhưng không nhớ lúc nào. Đã có 2 người ở quận Bình Tân (TP.HCM) và Đà Nẵng trả giá 1,5-2 tỷ đồng nhưng ông không bán.

“Cây lêkima này trúng bom thời chiến tranh nên bị mất một phần thân. Thân của nó có chỗ hóa đá, mọc lên các cành cho thấy sức sống mãnh liệt. Các cụ cao niên nói rằng cây lêkima này ít nhất cũng sống 300 năm”, ông Thuyết chia sẻ.

Cây lêkima giá 5 tỷ đồng tại chợ hoa miền Tây-2Cây mai được chủ nhân ở An Giang ra giá bán 7 tỷ đồng. Ảnh: Anh Xây.

Tại TP Long Xuyên của tỉnh An Giang, người dân chú ý nhất là cây mai vàng được chủ nhân Võ Tiền Giang (ngụ TP Cần Thơ) ra giá bán 7 tỷ đồng. Theo anh Giang, sau khi mua cây mai ở Đồng Tháp, anh đã thuê 20 người vận chuyển từ vườn ra xe để chở đến chợ hoa An Giang.

Anh Giang cho biết cây mai có dáng thẳng đứng, thân cứng cáp, trên 100 tuổi. Đã có người trả giá 4 tỷ đồng nhưng anh không bán.

Cây lêkima giá 5 tỷ đồng tại chợ hoa miền Tây-3Những cây mai có giá 4-5 triệu đồng được khách chọn mua tại chợ hoa Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Trò chuyện với Zing, ông Bảy Bảo ở làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết đã 10 năm mang mai vàng đến tỉnh Sóc Trăng để bán tại chợ hoa xuân.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên rất ít người đến chợ hoa để mua mai. Một số cây mai được khách chọn có giá dao động từ 1,5-5 triệu đồng.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/cay-lekima-gia-5-ty-dong-tai-cho-hoa-mien-tay-post1293023.html

chợ hoa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.