Cho phép mỗi gia đình ở Hạ Lôi có một người ra đồng thu hoạch hoa

Theo ông Nguyễn Đức Chung, người dân xét nghiệm âm tính, gia đình không có người tiếp xúc với F1, F2 thì một người có thể ra đồng để thu hoạch hoa.

Liên quan đến gần 100 ha hoa của người dân ở Hạ Lôi, xã Mê Linh qua báo chí phản ánh chưa được thu hoạch do phải cách ly, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị: những trường hợp người dân xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2, trong gia đình không có người tiếp xúc với F1, F2 thì tổ chức cho hộ gia đình đó một người có thể ra đồng để thu hoạch hoa. Khi ra đồng đảm bảo mọi người không gần nhau dưới 2m để không để tình trạng hoa để ngoài đồng mà không ai thu hoạch.


Cho phép mỗi gia đình ở Hạ Lôi có một người ra đồng thu hoạch hoa-1Nhiều người dân Hạ Lôi thiệt hại nặng nề do những vườn hoa đang nở rộ nhưng không thể thu hoạch.

Sau khi thu hoạch hoa, khách hàng đến nhận hoa chứ không được đi giao hoa tại nơi khác. Ông Chung đề nghị Sở Công Thương hỗ trợ giới thiệu các nơi khác đến tiêu thụ hoa cho xã để đảm bảo không lãng phí, tổn hại nhiều cho người dân.

Đối với 300 trường hợp có liên quan đến ca bệnh 243 ở Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, ông Nguyễn Đức Chung giao Sở Y tế phối hợp với CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm test nhanh vào ngày 11 và 12/3.

Theo VOV

Xem link gốcẨn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/cho-phep-moi-gia-dinh-o-ha-loi-co-1-nguoi-ra-dong-thu-hoach-hoa-1035688.vov

thu hoạch hoa

Covid-19

cách ly


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.