Con cua biển khổng lồ ở Cà Mau được hỏi mua với giá 40 triệu đồng

Tuy được hỏi mua với giá 40 triệu đồng nhưng người sở hữu con cua khổng lồ ở Cà Mau đã từ chối và tặng cho Phân viện Nghiên cứu thủy sản Nam sông Hậu.

Ngày 1-1, một lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết ông Dư Thái Bình, người sở hữu con cua đạt giải nhất cuộc thi "cua Cà Mau lớn nhất – cua sumo" đã tặng cho Phân viện Nghiên cứu thủy sản Nam sông Hậu. Con cua được tiêm formol nhằm mục đích lưu giữ tiêu bản được nguyên vẹn.

Ông Bình cho hay trước đó có người hỏi mua con cua này với giá 40 triệu đồng. Tuy nhiên, ông không bán mà tặng cho Phân viện Nghiên cứu thủy sản Nam sông Hậu.

Con cua biển khổng lồ ở Cà Mau được hỏi mua với giá 40 triệu đồng-1
Con cua có trọng lượng 1,452kg đạt giải nhất cuộc thi cua lớn nhất Cà Mau

Con cua biển khổng lồ ở Cà Mau được hỏi mua với giá 40 triệu đồng-2
Con cua khổng lồ ở Cà Mau được tiêm formol để lưu giữ tiêu bản

Trước đó, ông Bình mang con cua trên tham gia cuộc thi "cua Cà Mau lớn nhất - cua sumo". Sau thời gian tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao giải nhất trị giá 15 triệu đồng cho ông Bình vì đã sở hữu con cua lớn nhất.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/con-cua-bien-khong-lo-o-ca-mau-duoc-hoi-mua-voi-gia-40-trieu-dong-2023010114284035.htm

cua biển

hải sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.