Cua biển "khổng lồ" giá chục triệu đồng/con, đại gia không tiếc mua về ăn

Cuối năm, nhiều loại hải sản "xịn xò", độc lạ được những người có tiền săn lùng về ăn, trong đó có loại cua Tasmania "khổng lồ".

Chị Minh Hằng, đại diện vựa hải sản trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1, TPHCM) cho biết, loại cua Tasmania là loại cua rất hiếm thấy trên thị trường. Mỗi con cua nặng từ 3 - 7kg. Loại cua này có xuất xứ từ Úc và thường được gọi là cua "khổng lồ".

"Mỗi lần nhập cua về tôi chỉ dám nhập từ 10 - 20 con thôi. Tôi không dám nhập về nhiều bởi vì giá trị của loại cua này rất lớn. Mỗi ký cua có giá 3,4 - 3,5 triệu đồng nên một con cua có giá trị lên đến vài chục triệu đồng, bằng giá một con bò hay một chiếc xe máy nên không phải ai cũng mua về ăn được", chị Hằng nói.

Cua biển khổng lồ giá chục triệu đồng/con, đại gia không tiếc mua về ăn-1

Cua Tasmania "khổng lồ" có trọng lượng từ 3 - 7kg. Ảnh: Đ.V

Theo chị Hằng, người mua cua chủ yếu là giới "siêu giàu", nghệ sĩ nổi tiếng hoặc các Youtuber mua cua về quay phim, trải nghiệm nhằm thu hút người xem trên mạng. Dịp gần Tết, nhiều doanh nhân cũng đặt cua Tasmania về để biếu tặng những đối tác của mình.

Cua biển khổng lồ giá chục triệu đồng/con, đại gia không tiếc mua về ăn-2

Mỗi con cua có giá vài chục triệu đồng. Ảnh: Đ.V

Ông Trần Văn Trường, đại diện một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu hải sản tại TPHCM chia sẻ, chính vì giá cua Tasmania bằng giá một con bò nên doanh nghiệp của ông cũng chỉ dám nhập về vài chục con để bán.

Mỗi con cua Tasmania do doanh nghiệp ông Trường nhập về nặng từ 2 - 7kg. Giá bán lẻ hiện nay là 3,6 triệu đồng/kg.

Cua biển khổng lồ giá chục triệu đồng/con, đại gia không tiếc mua về ăn-3

Cua Tasmania có giá bằng một con bò. Ảnh: Đ.V

"Từ nay đến Tết thì cua Tasmania nhập về cũng không được nhiều vì loại cua này khá hiếm trên thế giới. Cua về đến đâu thì khách đặt mua đến đó. Chủ yếu là khách ở TPHCM, khách các tỉnh thành khác cũng khá nhiều. Gần Tết, nhu cầu khách mua cua để biếu cũng tăng mạnh hơn", ông Trường nói.

Cua biển khổng lồ giá chục triệu đồng/con, đại gia không tiếc mua về ăn-4

Mỗi con cua phải từ 4 - 5 người ăn mới hết. Ảnh: Đ.V

Theo ông Trường, ngoài cua Tasmania thì cua King Crab, tôm hùm Canada, bào ngư Hàn Quốc là những loại hải sản bán chạy trong dịp cận Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Ghi nhận của PV Dân trí tại các vựa hải sản lớn ở TPHCM, cua King Crab có giá từ 1,75 - 1,8 triệu đồng/kg, tôm hùm Canada loại lớn từ 1,1 - 1,2 triệu đồng/kg, tôm hùm Canada loại nhỏ từ 800.000 - 900.000 đồng/kg, bào ngư Hàn Quốc từ 1,2 - 1,3 triệu đồng/kg, bào ngư Úc giá từ 1,6 - 1,65 triệu đồng/kg…

Cua biển khổng lồ giá chục triệu đồng/con, đại gia không tiếc mua về ăn-5

Cua King Crab cũng là loại sản được nhiều người dân mua trong dịp cận Tết để biếu tặng. Ảnh: Đ.V

Đại diện một số vựa hải sản tại quận 1, quận 10 (TPHCM) chia sẻ, dịp cận Tết, người dân cần đặt hàng sớm để các vựa chủ động nguồn hàng cung ứng. Khách hàng nên chọn các loại hải sản còn sống, khỏe mạnh để chất lượng hải sản được đảm bảo nhất. Đối với các loại hải sản cao cấp, người dân nên mua ở các vựa hải sản có uy tín trên thị trường để tránh những thiệt hại không đáng có.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/kinh-doanh/cua-bien-khong-lo-gia-chuc-trieu-dongcon-dai-gia-khong-tiec-mua-ve-an-20210120150502963.htm

cua biển

hải sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.