- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Độc lạ "áo giáp sắt cho hiệp sĩ" giá tiền triệu, nặng gần 10kg
Giá của mỗi bộ áo giáp dao động từ 4 - 5 triệu đồng và nặng từ 6 - 8kg.
Sau vụ nhiều hiệp sĩ bị kẻ trộm đâm thương vong xảy ra ngày 13/5, nhiều địa chỉ bán quần áo online đã kinh doanh thêm các sản phẩm... áo giáp sắt dành cho hiệp sĩ. Giá của mỗi bộ áo giáp dao động từ 4 - 5 triệu đồng và nặng từ 6 - 8kg.
Trao đổi với PV, anh Linh (chủ một shop bán hàng độc lạ) cho biết: "Tôi làm áo giáp sắt bảo hộ lâu rồi, lúc đầu cũng chỉ tính làm chơi thôi nhưng về sau bán trên mạng thấy nhiều người tò mò nên tôi làm thêm để bán. Lúc nhiều người mua thì bán được khoảng 10 chiếc 1 tháng, còn ít thì vài ba tháng mới bán được 1 chiếc. Giá bán mỗi bộ áo giáp sắt dao động từ 4 - 5 triệu đồng”.
“Lúc đầu chưa quen thì làm phải mất 1 tuần mới xong được 1 chiếc áo giáp sắt nhưng sau này quen thì 1 ngày làm được 1 cái. Thường các khách mua hàng đều phải đặt trước và gửi số đo ba vòng, cân nặng, chiều cao để tôi làm cho phù hợp. Nếu rộng quá người mặc sẽ không thoải mái, nếu chật quá thì sẽ khó chịu nên phải đo thật chính xác. Lúc đầu do chưa biết chọn thép để may áo nên áo khá nặng, tầm 10kg. Nhưng sau này tôi đã tối giản mỗi áo chỉ khoảng 6-7kg" - anh Linh cho biết thêm.
![]() |
Mỗi chiếc áo giáp sắt được rao bán khoảng 4-5 triệu đồng. |
![]() |
Áo giáp sắt được quảng cáo là làm từ thép không rỉ và nặng từ 6 - 8kg. |
Cũng giống như anh Linh, anh Toàn (ngụ Đồng Tháp) cũng kinh doanh mặt hàng này được 1 thời gian khá dài, nhưng thời gian gần đây áo giáo sắt tại cửa hàng của anh bán chạy hơn trước.
"Không biết có phải sau vụ các hiệp sĩ bị đâm hay không nhưng thời gian gần đây nhiều người mua áo giáp của em lắm. Em bán áo giáp sắt được khoảng 1 năm nay. Bình thường bán chậm lắm, khoảng vài tháng mới được 1 cái nhưng tuần rồi bán được nhiều hơn hẳn” - anh Toàn cho hay.
Anh Toàn “quảng cáo” thêm: “Chất liệu áo giáp là thép không rỉ, dao kiếm đâm chém thoải mái không sao. Nếu các nhóm hiệp sĩ mà đặt mua của em thì em sẽ giảm giá kịch sàn để các anh ấy tích cực tham gia bắt cướp".
Cũng theo anh Toàn thì ngoài loại áo giáp sắt không tay còn có loại ngắn tay và dài tay. Theo đó 1 bộ áo dài tay giá khoảng 5 triệu đồng, còn ngắn tay thì khoảng 4 triệu đồng.
Theo Dân trí
- Mua sắm4 giờ trướcĐể có thể mua được căn hộ phù hợp với điều kiện tài chính, vợ chồng anh Hữu Hoàng đã đưa ra một kế hoạch hợp lý cùng những bí quyết nho nhỏ nhưng vô cùng hữu ích.
- Mua sắm8 giờ trướcGiá vàng thế giới lao dốc mất gần 10 USD/ounce trong bối cảnh USD bất ngờ tăng vọt. Ở trong nước, giá vàng cũng điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng phiên giao dịch sáng nay.
- Mua sắm9 giờ trướcGiáp Tết Tân Sửu, “chợ mạng” bất ngờ xuất hiện loại lan Trần Mộng bán theo cành với giá siêu rẻ, chỉ 20.000-60.000 đồng/cành hoa dài cả mét. Đây là chuyện hiếm có, bởi loại địa lan này giá vốn vô cùng đắt đỏ, được người chơi săn lùng.
- Mua sắm11 giờ trướcNhững cây quất cảnh trồng trong chậu tượng ông thần tài (quất thần tài) mặc dù giá bán khá cao, dao động từ 1,5 đến 1,7 triệu đồng/cây nhưng vẫn được rất nhiều người săn tìm.
- Mua sắm23 giờ trướcGiữ nguyên mức giá từ năm 2017, đến nay “cụ me” trăm tuổi với dáng "thác đổ mây bay" của ông Võ Văn Hai vẫn chưa tìm được chủ mới.
- Mua sắm1 ngày trướcTheo thông báo của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX), ngày 29/1/2021 là ngày đăng ký cuối cùng cho cổ đông thực hiện quyền mua cổ phiếu quỹ MSB và giá chào bán cho cổ đông là 11.500 đồng/cổ phiếu.
- Mua sắm1 ngày trướcLãi suất ngân hàng đang ở mức thấp kỷ lục, nhưng nếu doanh nghiệp quá phụ thuộc vào các đòn bẩy tài chính sẽ rất dễ bị "đứt tay".
- Mua sắm1 ngày trướcSáng nay 27/1, giá vàng SJC đồng loạt sụt giảm 100.000 đồng/lượng khi giá vàng thế giới đi xuống trước những bất ổn về gói kích thích kinh tế của Mỹ gây áp lực lên kim loại quý.
- Mua sắm1 ngày trướcTiểu thương cho biết giá đào Tết năm nay cao hơn so với các năm trước. Giá một cành đào nhỏ có giá từ 80.000-100.000 đồng, cành trung bình được bán từ 250.000-300.000 đồng, cành to dao động từ 2-4 triệu đồng.
- Mua sắm1 ngày trướcCua Tasmania đang đổ bộ về chợ Tết Tân Sửu với giá giảm mạnh. Thế nhưng, để thưởng thức được loại cua khổng lồ Úc này, giới nhà giàu cũng phải chi tới cả chục triệu đồng mỗi con.
- Mua sắm1 ngày trướcBưởi cảnh đang được nhận định hút khác, có những cây giá bán lên tới 50 triệu đồng, lái buôn ở Thanh Hóa đổ xô đi các tỉnh gom hàng để về trưng bày bán tết.
- Mua sắm2 ngày trướcNgày 26/1, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá xăng dầu. Đây là lần thứ 5 liên tiếp giá xăng dầu tăng.