Giá vàng hôm nay 3/9: Trụ trên đỉnh cao 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 3/9 trên thị trường quốc tế chùng lại nhưng vẫn trụ trên ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce trước thời điểm Mỹ công bố báo cáo việc làm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 1/9 (trước đợt nghỉ lễ), giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Doji Hà Nội:  56,50 triệu đồng/lượng -  57,50 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 56,50 triệu đồng/lượng -  57,50 triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội: 56,70 triệu đồng/lượng - 57,42 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 56,70 triệu đồng/lượng - 57,43 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 2/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.811 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.810 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 2/9 thấp hơn khoảng 4,4% (84 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,1 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 2/9.

Giá vàng trên thị trường quốc tế chùng lại nhưng vẫn trụ trên ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce trước thời điểm Mỹ công bố báo cáo việc làm.

Giá vàng hôm nay 3/9: Trụ trên đỉnh cao 1.800 USD/ounce-1
Giá vàng hôm nay: trụ trên ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Dự báo cho thấy, bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 của báo cáo việc làm nước Mỹ sẽ chứng kiến có thêm 720.000 việc làm so với mức tăng 943.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng Bảy.

Vàng không có nhiều biến động trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu đa số ổn định, không có nhiều biến động. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ mở cửa tăng điểm nhẹ. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lên mức cao kỷ lục.

Vàng trụ trên mức cao giữa lúc đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường. Trong khi đó, nhiều nền kinh tế đối mặt với khó khăn. Trung Quốc có những chính sách ngăn chặn sự lớn mạnh quá nhanh của các tập đoàn tư nhân nước này. Bất ổn cũng gia tăng với chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Giá vàng hôm nay 3/9: Trụ trên đỉnh cao 1.800 USD/ounce-2
Biến động giá vàng thế giới.


Dự báo giá vàng

Thị trường vàng tiếp tục vật lộn để thu hút động lực tăng giá khi giá dao động trên ngưỡng 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý này vẫn nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ các nhà đầu tư tỷ phú.

Trong tuần này, John Paulson, chủ tịch kiêm giám đốc danh mục đầu tư tại Paulson & Co và Mark Mobius, người sáng lập Mobius Capital Partners, đều đưa ra các nhận định cho rằng vàng sẽ tăng giá.

Paulson cho biết ông thích vàng hơn bitcoin và kim loại quý này có vẻ hấp dẫn trong môi trường lạm phát hiện nay.

Theo đó, vàng thường hoạt động rất tốt trong thời kỳ lạm phát. Lần cuối cùng vàng đi theo đường parabol là vào những năm 70 khi Mỹ trải qua hai năm lạm phát hai con số.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/gia-vang-hom-nay-3-9-tru-tren-dinh-cao-1-800-usd-ounce-771521.html

giá vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.