Giá vé máy bay 'hạ nhiệt' giữa cao điểm hè

Sau thời gian tăng nóng, giá vé máy bay đã bắt đầu giảm đáng kể. Nhiều hãng bay tăng cường các chuyến bay ban đêm và sáng sớm nhằm tối ưu hóa đội bay. Từ sau 21h, chặng Hà Nội - TPHCM, giá vé chỉ còn 1,7 - 1,9 triệu đồng/vé (đã bao gồm thuế phí).

Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, giá vé máy bay trên các chặng bay nội địa hạng phổ thông (chưa gồm thuế, phí) đang được các hãng công bố thấp hơn đáng kể so với mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng phổ thông cơ bản theo quy định.

Theo đó, ví dụ chặng bay Hà Nội - TPHCM vào ngày 8/6 của Vietnam Airlines có giá thấp nhất khoảng 1,3 triệu đồng và giá cao nhất đạt gần 3 triệu đồng (tương đương 37-86,4% mức giá tối đa); Vietjet dao động từ 1,1-2,6 triệu đồng/chiều; Bamboo Airways có giá vé dao động từ 1,1-1,5 triệu đồng/chiều; Viettravel Airlines có giá vé từ 1,1-1,2 đồng/chiều (tương đương 29,6-35,2% mức giá tối đa theo quy định). Trong khi đó, giá tối đa của chặng bay này theo quy định là 3,4 triệu đồng/chiều.

Ở chặng Hà Nội - Đà Nẵng, mức giá vé tối đa theo quy định là 2,89 triệu đồng. Song hiện giá vé của Vietnam Airlines từ 729.000 đồng đến 1,8 triệu đồng/chiều (tương đương 25-62% mức giá tối đa); Vietjet Air có mức giá 390.000 đồng đến 1,7 triệu đồng/chiều (tương đương 13,5 - 57,1% mức giá tối đa); Bamboo Airways dao động từ 769.000 đồng đến 1,4 triệu đồng/chiều.

Giá vé máy bay hạ nhiệt giữa cao điểm hè-1

Giá vé máy bay nhiều chặng giảm mạnh trong tháng 6.

Trên chặng Hà Nội - Phú Quốc, giá vé từng cao ngất ngưỡng, song hiện Vietnam Airlines công bố giá 2,3 triệu đồng (tương đương 56,7% của mức giá tối đa theo quy định 4 triệu đồng); Vietjet Air có giá dao động từ 1,4-2 triệu đồng (tương đương 34,8-51% mức giá tối đa theo quy định).

Khi đặt vé cho các ngày xa hơn, các hãng có sẵn các mức giá thấp hơn để hành khách lựa chọn. Trong tháng 7, giá vé tương đương từ 20-70% mức tối đa trên các chặng bay.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, để hạ nhiệt giá vé máy bay trong bối cảnh thiếu thụt tàu bay, đơn vị này đề nghị các hãng hàng không thay đổi giờ hạ cất cánh tại các cảng hàng không quốc tế, rút ngắn giờ đậu tàu lại, tiếp tục tăng cường khai thác các chuyến bay sau 22h, đồng thời giảm thời gian quay đầu tàu bay.

Đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, hãng bay này đang tăng cường các chuyến bay khởi hành trong khung giờ từ sau 1h đến khoảng 2h30 sáng, tập trung chủ yếu trên các đường bay du lịch đến và đi từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Nha Trang, Hải Phòng… Các chuyến bay đêm của Vietjet dịp này tăng xấp xỉ 46% số chuyến bay đêm so với thường lệ.

Tương tự, Vietnam Airlines lên phương án tăng số chỗ, số chuyến, số giờ bay. Qua đó, Vietnam Airlines mở bán vé máy bay tăng cường nhiều chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hằng ngày. Các nhóm đường bay tăng cường chuyến tập trung vào: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…

Theo công bố, các vé hạng phổ thông, phổ thông tiết kiệm trong khung giờ khởi hành trước 6h và sau 21h sẽ có mức giá từ khoảng 1,7 - 1,9 triệu đồng/vé máy bay (bao gồm thuế phí) cho hành trình Hà Nội và TPHCM; Hà Nội, TPHCM đi Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/gia-ve-may-bay-ha-nhiet-giua-cao-diem-he-post1643837.tpo

giá vé máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.