Giá vé máy bay Tết tiếp tục giảm mạnh

Giá vé máy bay cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tiếp tục có xu hướng càng gần Tết càng giảm, thấp hơn cùng kỳ tới 2 triệu đồng.

Theo khảo sát của Zing, chưa đầy 1 tháng nữa là tới cao điểm Tết Nguyên đán 2021 nhưng giá vé khứ hồi trên chặng TP.HCM - Hà Nội khởi hành ngày 10/2/2021 (29 tháng Chạp năm Canh Tý) và trở lại vào ngày 16/2/2021 (5 tháng Giêng năm Tân Sửu) đang có xu hướng rẻ đi.

Điều này đồng nghĩa những hành khách đặt vé Tết sớm trong giai đoạn tháng 12/2020 và đầu tháng 1 đã chi trả nhiều hơn cho cùng chặng bay dù đặt sớm hơn so với hành khách thời điểm hiện tại.

Cụ thể, Vietjet Air vẫn đang là hãng bay đưa ra mức giá vé rẻ nhất cho chặng bay cao điểm này, ở mức 4,6 triệu đồng khứ hồi, đã bao gồm thuế phí. Giá vé của Vietnam Airlines Group trên chặng bay tương tự là 5 triệu đồng, với nhiều chuyến bay được thực hiện đồng thương hiệu bởi Pacific Airlines.

Nếu hành khách chỉ muốn di chuyển trên chuyến bay của Vietnam Airlines thay vì bay Pacific Airlines, giá vé khứ hồi sẽ ở mức 5,2 triệu đồng. 5,2 triệu đồng cũng là mức giá mà Bamboo Airways đưa ra trên cùng chặng bay.

Giá vé máy bay Tết tiếp tục giảm mạnh-1

Tân binh Vietravel Airlines cũng đã chính thức mở bán vé trên chặng bay này. Chỉ sau nửa ngày mở bán, giá vé khứ hồi mà Vietravel Airlines đưa ra là 5,1 triệu đồng cho gói bay rẻ nhất, không bao gồm cả hành lý xách tay và ký gửi. Để thêm những tiện ích này cùng nước suối, hành khách phải chi trả tổng cộng 5,4 triệu đồng cho vé bay khứ hồi.

So với thời điểm đặt vé đầu tháng 12/2020, hành khách đặt vé tại thời điểm 19/1 sẽ tiết kiệm khoảng 1,5-1,7 triệu đồng mỗi vé khứ hồi. Giá vé giảm mạnh là do các hãng bay liên tục tăng chuyến trên trục vàng TP.HCM - Hà Nội trong cao điểm Tết và giảm giá mạnh để cạnh tranh nguồn khách.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, trong giai đoạn Tết 2021, các hãng đã lập kế hoạch khai thác trung bình hơn 1.000 chuyến bay nội địa/ngày, tăng 28% so với cùng kỳ Tết năm trước và ngày cao điểm nhất đạt 1.200 chuyến bay/ngày, tăng 25,3% so với cùng kỳ Tết năm trước.

Với chặng bay khứ hồi TP.HCM - Đà Nẵng khởi hành ngày 10/2/2021 và trở lại vào ngày 16/2/2021 theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán được Thủ tướng phê duyệt, giá vé mà các hãng đưa ra đang ở mức trên 3,5 triệu đồng.

Cụ thể, Vietjet Air khai thác chặng bay này với mức giá vé 3,5 triệu đồng khứ hồi. Vietnam Airlines trên cùng chặng bay có mức giá 4,4 triệu đồng (chuyến bay đồng thương hiệu Pacific Airlines), của Vietravel Airlines là 4,2 triệu đồng (bao gồm hành lý ký gửi và xách tay) và Bamboo Airways là 4,8 triệu đồng. Trung bình giá vé trên chặng bay này tăng nhẹ so với thời điểm đặt vé đầu tháng 1.

Trên chặng bay khứ hồi TP.HCM - Vinh trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán trên, giá vé mà Vietjet Air đưa ra là khoảng 5,4 triệu đồng, trong khi Vietnam Airlines có mức giá 5,8 triệu đồng cùng chặng bay. Bamboo Airways có mức vé rẻ nhất là 5,6 triệu đồng cho chặng bay này. Giá vé trên chặng này giảm nhẹ so với thời điểm đặt vé đầu tháng 1.

Theo số liệu từ Cục Hàng không trong cao điểm Tết 2021, Vietnam Airlines và Vasco khai thác trung bình 379 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 504 chuyến/ngày, tăng tương ứng 35,5% và 31% so với Tết năm trước.

Pacific Airlines khai thác trung bình 124 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 130 chuyến/ngày, tăng tương ứng 25% và 28% so với Tết năm trước.

Vietjet Air khai thác trung bình 371 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 375 chuyến/ngày, tăng tương ứng 17% và 28% so với Tết năm trước. Bamboo Airways khai thác trung bình 180 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 190 chuyến/ngày, tăng tương ứng 27,5% và 34% so với Tết năm trước.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/gia-ve-may-bay-tet-tiep-tuc-giam-manh-post1174969.html#zingweb_category_category572_729_1

vé máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.