Gốc của cây dại gắn với tuổi thơ 8x bỗng có giá đắt bất ngờ

Đây là loài thực vật khá quen thuộc ở Việt Nam, trông thì bé nhỏ nhưng lại có giá đắt bất ngờ.

Đây là loài thực vật khá quen thuộc ở Việt Nam, trông thì bé nhỏ nhưng lại có giá đắt bất ngờ.

Cây chua me đất hoa vàng hay chua me ba chìa, chua me, me đất nhỏ… là một loại cỏ dại rất phổ biến ở nông thôn, được phân phối rộng rãi ở hầu hết các tỉnh thuộc Trung Quốc. Chúng hay mọc ở các đồng cỏ, thung lũng, ven đường, các khu đất hoang, hay khu vực ẩm ướt trong rừng.

Gốc của cây dại gắn với tuổi thơ 8x bỗng có giá đắt bất ngờ-1

Cây chua me hay còn được gọi là chua me đất hoa vàng

Lá của cây chua me được chia thành ba thùy giống như cỏ ba lá. Lá và rễ của chúng đều có thể ăn được, có vị chua. Trước đây, người cao tuổi ở vùng nông thôn thường nói rằng nếu bạn nhìn thấy một cây chua me có 4 lá thì điều may mắn sẽ xảy đến với bạn, vì vậy cây me này còn được gọi là "cỏ may mắn”.

Gốc của cây dại gắn với tuổi thơ 8x bỗng có giá đắt bất ngờ-2

Lá của cây chua me được chia thành ba thùy giống như cỏ ba lá

Ngoài ra, cây chua me còn là một bài thuốc dân gian rất phổ biến, chúng có thể giúp làm giảm cảm lạnh, làm giảm sưng và tiêu đờm…

Tuy nhiên, với điều kiện sống ở nông thôn ngày một tốt hơn, cộng với việc sử dụng nhiều thuốc diệt cỏ… cây chua me ở ven đường hay cánh đồng cũng càng ngày càng ít đi.

Gốc của cây dại gắn với tuổi thơ 8x bỗng có giá đắt bất ngờ-3

Chua me thông thường được bán với giá 30 nhân dân tệ nửa cân

Hiện tại, gốc của cây chua me đang khá được ưa chuộng, thông thường được bán với giá 30 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 100 nghìn đồng), được xem là một trong những mặt hàng hiếm.

 

Theo Dân Việt


cây dại

trồng cỏ may mắn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.