Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố

Dù còn hơn một tháng nữa mới Tết dương lịch 2023, nhưng từ nhiều ngày nay những cành hoa lê rừng đã xuống phố phục vụ nhu cầu của người dân Hà Nội.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố-1

Đi dọc con đường ở chợ Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội từ nhiều ngày nay đã tràn ngập những hoa lê rừng phục vụ cho nhu cầu của người dân dịp cận Tết dương lịch 2023.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố-2

Hàng trăm cành hoa lê được người bán dựng dọc hai bên bờ đê chợ hoa Quảng Bá thu hút mọi ánh nhìn. Nhiều người nhìn qua tưởng hoa mai trắng hoặc hoa mận nhưng tới gần mới thấy hoa lê có vẻ đẹp rất khác lạ.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố-3

Cánh hoa trắng ngần, mỏng manh mọc thành từng chùm, xen với những lộc non mới nhú từ những cành cây khẳng khiu tạo nên một nét riêng độc đáo cho loài hoa vùng sơn cước, chỉ đơn giản vậy thôi mà hút hồn người chơi hoa Hà Nội.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố-4

So với hoa đào, hoa mận thường được người dân ưa dùng vào dịp tết, hoa lê bền hơn nhiều. Một cành tươi tốt có thể chơi được vài tháng. Còn hơn 1 tháng nữa mới đến tết Dương lịch, nên việc mua chọn hoa thời điểm này cũng chậm rãi, tao nhã.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố-5

Một số tiểu thương tại chợ hoa Quảng An cho biết, những cành lê này được có nguồn gốc từ các tỉnh miền núi Bắc Bộ như Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La…

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố-6

Những cành hoa lê phủ đầy địa y, rêu mốc, mang đặc trưng của miền sơn cước. Chúng được được cắm vào nước để giữ cho hoa tươi lâu.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố-7

Hoa lê được yêu thích bởi có màu trắng tạo vẻ đẹp tinh khiết. Độ tuổi chơi hoa lê phần lớn ở lứa tuổi trẻ đến trung niên.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố-8

Tiểu thương ở đây cho biết, hiện nay nhiều khách đã tới mua hoa lê về để chơi sớm.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố-9

Giá mỗi cành lê dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào độ to nhỏ, dáng thế của cành hoa.

Theo Pháp luật TPHCM

Xem link gốc Ẩn link gốc https://plo.vn/ha-noi-hoa-le-rung-gia-ca-trieu-dong-xuong-pho-post709129.html

hoa Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.