Hàng độc gây sốt: Chị em đua nhau lùng mua cành cà phê về cắm

Sau cành hồng, táo mèo thì những cành cà phê tươi trĩu quả xanh đỏ xen lẫn đang được nhiều chị em nội trợ chọn mua về làm cảnh, cắm vào lọ để trang trí nhà.

Bên cạnh các loại hoa truyền thống, gần đây, nhiều bà nội trợ lại có xu hướng săn lùng, chọn mua cành cà phê tươi về làm cảnh, trang trí không gian trong nhà.

Cành cà phê tươi được nhiều người rao bán từ 75.000 - 100.000 đồng/10 cành. Khách mua 20 cành giá sẽ đắt hơn, khoảng 130.000 đồng.

Theo giới thiệu, những cành cà phê tươi dài khoảng 65 - 80 cm, có xanh có chín. Quả xanh sau khi cắm sẽ chín dần từng ngày, đến lúc đỏ rực rất đẹp mắt.

Hàng độc gây sốt: Chị em đua nhau lùng mua cành cà phê về cắm-1

Cành cà phê giá từ 75.000 - 100.000 đồng/10 cành. (Ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo).

Theo một người chuyên bán hoa ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, đam mê với cành cà phê từ lâu nhưng đến đợt này chị mới lấy được cành cà phê tươi về bán cho khách hàng. Cà phê có mùi thơm nhẹ, khi quả chín, người chơi có thể rang, xay chế biến cà phê tươi để uống.

Lần đầu tiên rao bán cà phê tươi nhưng chị đã nhận được hàng trăm đơn đặt hàng. Phần lớn khách hàng đặt mua set 10 cành và 20 cành.

Hàng độc gây sốt: Chị em đua nhau lùng mua cành cà phê về cắm-2

Mỗi cành cà phê dài từ 65 - 80 cm. (Ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo).

Chị Thu Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đây là lần đầu tiên mua cành cà phê tươi về cắm bởi thấy lạ và độc đáo. Theo chị Hà, dịp Tết vừa qua chị cũng thấy cà phê tươi được rao bán nhưng giá rất cao, khoảng 150.000 đồng/10 cành, chưa tính phí giao hàng. Thời điểm đó, một bình cành cà phê tươi phải có giá đến tiền triệu nhưng cũng không có sẵn hàng mà mua. Đợt này, cành cà phê đã "hạ nhiệt" nên chị Hà mua về cắm thử.

Hàng độc gây sốt: Chị em đua nhau lùng mua cành cà phê về cắm-3

Cành cà phê đang được nhiều chị em lùng mua, dân buôn bán cả trăm cành mỗi ngày. (Ảnh: FB Thảo Nguyễn).

Tương tự, chị Lan Hoa (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng tỏ ra thích thú với những cành cà phê tươi cắm bình. Theo chị Hoa, cành cà phê cắm bình vừa giúp trang trí lại còn có quả để sử dụng luôn. Không những thế, cành cà phê cũng có thể chơi được lâu, từ 12 - 15 ngày.

Chị Mai - chủ một cửa hàng hoa online ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đợt này, những cành cà phê tươi đang rất hút khách bởi khi quả xanh chín sẽ đổi sang màu quả đỏ, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, sung túc.

Hàng độc gây sốt: Chị em đua nhau lùng mua cành cà phê về cắm-4

Cà phê có thể chơi lâu đến khoảng nửa tháng. (Ảnh: FB Thảo Nguyễn).

Dịp Trung thu vừa qua, cành hồng quả, cành táo cũng được nhiều chị em lùng mua. Tuy nhiên, đợt này, cành cà phê hút khách hơn. So với cành hồng, cành táo mèo, cành cà phê sẽ bền hơn nhiều, quả khó rụng hơn. Loại cành này giá cũng rẻ hơn so với cành hồng và táo mèo.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/hang-doc-gay-sot-chi-em-dua-nhau-lung-mua-canh-ca-phe-ve-cam-ar638457.html

bà nội trợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.