Hàng loạt bưởi đặc sản “đổ bộ” Thủ đô với giá “siêu rẻ”, chỉ từ 3.000 đồng/quả

Với giá “siêu rẻ”, loại trái cây có múi này đang được chị em rủ nhau mua theo combo cả trăm quả về thưởng thức.

Thời gian gần đây, các loại trái cây có múi như bưởi, cam đã vào mùa thu hoạch rộ với sản lượng lớn khiến giá bán ngày càng rẻ.

Đứng trước quầy trái cây vỉa hè “tự phát” với hàng nghìn quả bưởi Soi Hà (đặc sản Tuyên Quang) kèm dòng chữ 5k/quả trên đường Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội), chị Lan quyết định xuống xe vào ăn thử.

Hàng loạt bưởi đặc sản đổ bộ” Thủ đô với giá siêu rẻ”, chỉ từ 3.000 đồng/quả-1

Bưởi Soi Hà đặc sản đổ thành đống bán với giá chỉ 4 nghìn đồng/quả.

“Những quả nhỏ tầm 4-5 lạng họ bán có 5 nghìn đồng/quả. Loại to hơn, từ 6-8 lạng/quả thì có giá 10 nghìn đồng. Ăn không he, không đắng, vỏ mỏng nên tôi mua luôn 50 quả loại 10 nghìn đồng về ăn”, chị Lan nói.

Theo chị Lan, ngoài bưởi Soi Hà thì quầy bán trái cây này còn bán cả cam Vinh với giá 70 nghìn đồng/túi 10kg, tức là chỉ 7 nghìn đồng/kg; dưa hấu cũng chỉ có giá 10 nghìn đồng/kg. Với giá này, các loại hoa quả được bày bán còn rẻ hơn cả rau.

Hàng loạt bưởi đặc sản đổ bộ” Thủ đô với giá siêu rẻ”, chỉ từ 3.000 đồng/quả-2

Giá rẻ nên các cửa hàng bán trái cây tiêu thụ hàng nghìn quả/ngày.

“Bưởi Soi Hà cuối vụ nên già, mỏng vỏ, tép mọng, nhiều nước, để được 1-2 tháng không hỏng, càng héo càng ngon. Đang rẻ nên tôi mua cả bao 50 quả về ăn dần”, chị Lan cho hay.

Tương tự, chị Thuỳ Linh, trú tại Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, mấy chị em trong công ty vừa rủ nhau mua 1 bao bưởi Đoan Hùng với giá 350 nghìn đồng/bao 60 quả. Tính ra chỉ hơn 5 nghìn đồng/quả loại 4-6 lạng.

Hàng loạt bưởi đặc sản đổ bộ” Thủ đô với giá siêu rẻ”, chỉ từ 3.000 đồng/quả-3

Bưởi Đoan Hùng được rao bán theo bao trên chợ online. (Ảnh chụp màn hình).

“Từ đầu tháng chúng tôi mua 3 lần rồi. Mua lẻ thì 10 nghìn đồng/quả, mua cả bao thì chỉ hơn 5 nghìn đồng/quả. Bưởi Đoan Hùng ngọt mát, không he, không đắng, mình mua về ăn hoặc ép nước, ngon – bổ - rẻ”, chị Linh nói.

Bán bưởi Soi Hà với giá chỉ từ 3 nghìn đồng/quả, chị Loan, trú tại Long Biên (Hà Nội) cho biết, chưa năm nào giá bưởi lại rẻ như năm nay nên chị chỉ bán theo combo, 100 nghìn đồng/bao 30 quả hoặc 80 nghìn đồng/bao 20 quả.

Hàng loạt bưởi đặc sản đổ bộ” Thủ đô với giá siêu rẻ”, chỉ từ 3.000 đồng/quả-4

Bưởi da xanh cũng có giá "siêu rẻ".

“Giá rẻ lại bán theo combo, nhiều khách đặt cả trăm quả rồi chia nhau cho đỡ phí ship nên mỗi ngày tôi bán cả nghìn quả”, chị Loan nói.

Ngoài bưởi Soi Hà, chị Loan còn bán bưởi da xanh với giá 13 nghìn đồng/quả loại 0,6-0,8kg/quả; 18 nghìn đồng/quả loại 0,8-1kg/quả; 25 nghìn đồng/quả loại 1-1,3kg/quả.

Theo quan sát, bưởi da xanh thay vì giá từ 45-60 nghìn đồng/kg như trước đây thì hiện tại, giá bán tại các cửa hàng hoa quả, các chợ online hay siêu thị chỉ có giá từ 25-35 nghìn đồng/kg; Bưởi Soi Hà (Tuyên Quang), bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ) cũng chỉ được bán với giá từ 10-15 nghìn đồng/quả loại tử 0,6-0,8kg/quả hoặc từ 5-10 nghìn đồng/quả bưởi bi, size từ 0,4-0,5kg/quả.

Hàng loạt bưởi đặc sản đổ bộ” Thủ đô với giá siêu rẻ”, chỉ từ 3.000 đồng/quả-5

Loại trái cây này vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, giá lại rẻ nên đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

Theo Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, cả nước ta có 105.400 ha trồng bưởi, sản lượng gần 905 nghìn tấn; với các giống bưởi đa dạng, đặc trưng cho từng vùng miền.

Cụ thể, Đồng bằng Sông Hồng có hơn 13 nghìn ha với sản lượng trên 175 nghìn tấn, Trung du miền núi phía bắc có hơn 30 nghìn ha với sản lượng 253 nghìn tấn. Riêng đồng bằng sông Cửu Long có khoảng 32 nghìn ha với sản lượng khoảng 369 nghìn tấn.

Riêng trong tháng 11, các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc sản lượng bưởi lên tới gần 90.000 tấn, Đồng bằng sông Hồng gần 36.000 tấn.

Diện tích trồng bưởi tăng mạnh nhưng chỉ một lượng rất nhỏ được xuất khẩu, số còn lại tiêu thụ ở thị trường nội địa và đưa vào chế biến nên giá bưởi ngày càng rẻ.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/hang-loat-buoi-ac-san-o-bo-thu-o-voi-gia-sieu-re-chi-tu-3-000-ong-qua-a580602.html

trái cây

trái cây Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.