Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM

Mỗi sáng, hàng xôi nhỏ gồm các loại xéo, ngô, cốm chế biến theo hương vị Bắc của gia đình ông Tuấn (quận Tân Bình, TP.HCM) bán trên vỉa hè tấp nập khách ra vào nhờ giá cả hợp lý.

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM-1

7h sáng, hàng bán xôi chuẩn vị Bắc ở một góc nhỏ vỉa hè đường Ngô Thị Thu Minh (quận Tân Bình) được nhiều khách đứng xung quanh chờ mua. Không biển hiệu cầu kỳ, ông bà chủ chỉ dùng một chiếc xe đẩy chở các thau xôi cùng gia vị, đồ ăn kèm. Nhiều người dân quanh vùng đã coi đây là hàng ăn sáng quen thuộc hơn 11 năm qua.

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM-2

Hàng xôi này có xôi xéo, xôi ngô, xôi cốm và bánh giò. Vào ngày rằm bà chủ bán thêm xôi gấc phục vụ khách mua về thắp hương. Mỗi gói có giá từ 12.000 đồng, tuỳ từng loại và thức ăn kèm. Ông Tuấn cho biết, gạo nếp nhập từ miền Bắc, ruốc cũng phải giã tay mới cảm nhận được vị thịt. Riêng xôi cốm được làm từ cốm sấy khô, tuy không ngon bằng cốm tươi nhưng cấp đông sẽ để được lâu. Bà chủ giữ nguyên mọi công thức nấu xôi theo truyền thống mà không điều chỉnh theo khẩu vị người miền Nam.

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM-3

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM-4

Mỗi ngày, hàng xôi này bắt đầu mở bán từ 6h30, sau khoảng 2 tiếng đã hết sạch. Gia đình chủ quán thỉnh thoảng có những ngày được nghỉ sớm bởi lượng khách rất đông.

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM-5

Bà Trà Thu (quận Tân Bình) là khách quen đã chục năm nay. “Tôi đã đi ăn thử chỗ khác nhưng không thấy chỗ nào có vị xôi chuẩn Bắc như ở đây. Đông khách, phải đợi lâu nhưng sáng nào tôi cũng qua mua về cho gia đình ăn sáng”, bà Thu nói.

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM-6

Do lượng khách đông, nhiều người phải đứng đợi vãn mới vào mua. Vào lúc cao điểm, họ sẽ mất khoảng 5-10 phút xếp hàng và chuẩn bị trước tiền lẻ thanh toán cho nhanh.

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM-7

Xôi được gói trong lá sen để giữ được hương vị, độ ấm, dẻo. Chủ quán cho biết, trong miền Nam mùa sen có quanh năm, nhờ đó gia đình dễ dàng nhập về từ các tỉnh Long An, Đồng Tháp.

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM-8

Dù phải xếp hàng đợi đến lượt nhưng nhiều khách không tỏ ra khó chịu, thậm chí còn thấy thú vị vì được ăn món quà ngon. Nhiều người dân đi xa TP.HCM, khi quay về vẫn nhớ và tìm đến hàng xôi này để dùng bữa sáng.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/xep-hang-mua-xoi-chuan-vi-bac-o-tp-hcm-2085949.html

quán xôi ngon


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.